Xoá hình xăm: Nam thanh niên 29 tuổi bị nhiễm trùng da nghiêm trọng

Xoá hình xăm: Nam thanh niên 29 tuổi bị nhiễm trùng da nghiêm trọng
Do thực hiện xóa xăm không đúng kỹ thuật nên một nam thanh niên 29 tuổi đã phải nhập viện vì bị loét da, chảy mủ và nhiễm trùng nặng trên nền vết xăm trước đó.


Thursday January 01, 1970

Đàn ông lấy cô gái ngành Y thì nhất định sẽ khó hạnh phúc!
Nữ bác sĩ mang thai 5 tháng phải dùng máy thở vì kiệt sức sau 4 ca mổ
Anh có dám yêu cô gái không đặc biệt nhưng là duy nhất như gái ngành Y?


Thursday January 01, 1970

Xoá hình xăm: Nam thanh niên 29 tuổi bị nhiễm trùng da nghiêm trọng
Theo đó, nếu không thực hiện xóa xăm đúng cách thì bạn có thể phải điều trị vì gặp những tổn thương trên da. Câu chuyện về một nam thanh niên 29 tuổi là một ví dụ điển hình.
Nam thanh niên nhập viện vì xóa xăm không đúng kỹ thuật
Trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thông tin về một nam thanh niên 29 tuổi nhập viện vì xóa xăm sai kỹ thuật. Cụ thể, theo bác sĩ Vũ Thị Phương Dung, Khoa Điều trị bệnh da nam giới (Bệnh viện Da liễu Trung ương), ngày 12-9 cho biết tại đây đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân 29 tuổi nhiễm trùng nghiêm trọng sau xoá hình xăm. Nam bệnh nhân đến viện trong tình trạng loét da, chảy mủ trên nền vết xăm cũ vùng vai phải.
Trước đó, bệnh nhân kể vì yêu cầu công việc cần phải xóa hình xăm trên vai phải nên anh đã tới cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại TP Ninh Bình thực hiện thủ thuật xóa xăm 2 lần bằng máy nhưng không rõ loại nào. Sau thủ thuật, bệnh nhân xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát, sau đó các vết trợt, loét, chảy mủ tại vị trí xóa xăm, kèm theo đau nhiều, sốt nên đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm khám kiểm tra tình hình. Tại đây, bác sĩ Dung tiến hành kiểm tra và phát hiện tổn thương là các vết loét bờ rõ, đáy vàng bẩn, chảy mủ, khu trú dọc theo vết xăm, một số chỗ đóng vảy tiết dày màu nâu đen. Đây là dấu hiệu của nhiễm trùng trên nền tổn thương loét tương đối sâu do thực hiện xóa hình xăm không đúng kỹ thuật, đồng thời công tác vô khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật không tốt.


Thursday January 01, 1970

Nam thanh niên nhập viện vì xóa xăm không đúng kỹ thuật
Cảnh báo: Nếu xóa xăm sai kỹ thuật có thể gây hại cho sức khỏe thế nào?
Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý trong thủ thuật xoá xăm nếu không bảo đảm vô khuẩn rất nguy hiểm. Biến chứng do vô khuẩn không tốt không chỉ gây nhiễm khuẩn, chảy mủ, loét tại vùng xoá xăm mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác.
Với bệnh nhân xoá xăm bằng laser, các bác sĩ phải lựa chọn bước sóng phù hợp với từng loại mực xăm để tránh biến chứng tối đa, phòng tránh tổn thương quá sâu gây loét, sẹo. Việc xoá bỏ hình xăm có thể phải thực hiện một hoặc nhiều lần tùy theo loại mực xăm, màu mực xăm và độ sâu vết xăm của khách hàng.
Trên đây là một số lưu ý khi bạn đi xóa xăm cũ để tránh hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Xoá hình xăm: Nam thanh niên 29 tuổi bị nhiễm trùng da nghiêm trọng appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.