Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu?

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu?
Em là sinh viên năm 3 ngành Dược, cho em hỏi chứng chỉ hành nghề Dược có quy định thời hạn hiệu lực không, học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có làm chứng chỉ hành nghề Dược được không?


Thursday January 01, 1970

Kinh nghiệm khi đi thực tập bệnh viện cho sinh viên Y Dược
Điều kiện để được mở quầy thuốc tư nhân là gì?
Muốn mở quầy thuốc tư nhân cần có những giấy tờ gì?


Thursday January 01, 1970

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu?
Ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Chứng chỉ hành nghề Dược là giấy tờ quan trọng đối với mỗi Dược sĩ, đây là văn bản được cấp cho những người đủ điều kiện hành nghề Dược theo quy định của pháp luật. Vậy tại Việt Nam hiện nay có quy định thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược là bao lâu hay không?
Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược
Giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược được quy định tại Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016, cụ thể quy định này như sau:
“Điều 29. Quản lý Chứng chỉ hành nghề dược


Thursday January 01, 1970

Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.”
Vậy theo quy định trên, hiện nay chứng chỉ hành nghề Dược ở nước ta không quy định thời hạn hiệu lực trong bao lâu. Tuy nhiên chứng chỉ hành nghề Dược sẽ không còn hiệu lực khi xảy ra một số trường hợp như sau:

Khi người hành nghề không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.
Khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án;

Như vậy xin trả lời câu hỏi cho bạn: Căn cứ theo quy định hiện nay, chứng chỉ hành nghề Dược không có thời hạn sử dụng, chứng chỉ hành nghề Dược chỉ hết hiệu lực khi mà người hành nghề không còn hoặc không đáp ứng được các điều kiện hành nghề.
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề không?
Sinh viên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, khi bạn có đủ thời gian thực hành tại cơ sở Dược phù hợp hoàn toàn đủ điều kiện để làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo Luật hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hoặc liên hệ đến bộ phận tuyển sinh để được tư vấn:
 
The post Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ hành nghề Dược bao lâu? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.