Sau 8 năm hiếm muộn: Cặp chồng thụ tinh trong ống nghiệm được 3 con

Sau 8 năm hiếm muộn: Cặp chồng thụ tinh trong ống nghiệm được 3 con
Cặp vợ chồng cưới nhau sau 8 năm hiếm muộn đã được các bác sĩ mổ vi phẫu tinh  hoàn và thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Kết quả, anh chị đã có 3 đứa con kháu khỉnh, khỏe mạnh.


Thursday January 01, 1970

Saffron – nhụy hoa nghệ tây có phải là “thần dược” như bạn nghĩ?
Cùng chuyên gia Y Dược tìm hiểu về ngộ độc Paracetamol
Người đàn ông khoẻ mạnh, tử vong sau 2 ngày vào viện vì sốt xuất huyết


Thursday January 01, 1970

Sau 8 năm hiếm muộn: Cặp chồng thụ tinh trong ống nghiệm được 3 con 
Theo đó, sau khi được mổ vi phẫu tinh hoàn anh Khánh “bắt” được 6 con tinh trùng rồi thụ tinh trong ống nghiệm cùng trứng của vợ anh, được 3 phôi. Hiện, 3 bé chuẩn bị đón sinh nhật 1 tuổi.
Cưới nhau 8 năm, hai vợ chồng hiếm muộn sinh được 3 đứa con
Trang tin tức Y Dược cập nhật chỉ còn 12 ngày nữa là sinh nhật một tuổi của 3 bé Ngô – Khoai – Sắn, 3 đứa con của một cặp vợ chồng hiếm muộn sau 8 năm cưới nhau. Chị Vũ Thị Phương, 32 tuổi, vợ anh Đào Phú Khánh đang tất bật lên kế hoạch tổ chức cho các con. Biết vợ ở nhà chăm con vất vả, sau khi tan làm là anh Khánh lập tức về nhà giúp vợ chăm các con. Anh chia sẻ thêm: “Cuộc sống rất khó khăn nhưng nhìn thấy các con là hết mệt mỏi”.
Được biết, anh chị kết hôn với nhau được 5 năm thì chị có bầu. Thế nhưng, đến tháng thai thứ 8, trong một lần đi siêu âm, hai vợ chồng như chết lặng khi bác sĩ thông báo tim thai ngừng đập. Và cứ thế, 2 năm sau, hai vợ chồng chị vẫn chưa có con. Chị làm giáo viên, hằng ngày tiếp xúc với trẻ thơ, càng khát khao có con hơn. Và lúc này, hai vợ chồng tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm Muộn Hà Nội khám để có thể tìm ra nguyên nhân. Còn chồng chị, anh Khánh được chẩn đoán vô sinh do vô tinh, tức không có tinh trùng trong tinh dịch. Bác sĩ dùng kỹ thuật Micro TESE – phân mô tinh hoàn để tìm tinh trùng cho anh giúp hi vọng của hai vợ chồng trở thành hiện thực. Anh biết rằng khi được mổ, mọi cử chỉ, hoạt động lời nói của bác sĩ anh đều nghe và cảm nhận được. Lần vi phẫu đó bác sĩ thu được 6 tinh trùng, trong đó 3 con khỏe, 2 bình thường và một yếu. Các bác sĩ sau đó tiêm tinh trùng vào bào tương trứng của chị Phương để tạo thành 3 phôi. Đến đầu năm 2018, chị Phương được các bác sĩ chuyển phôi vào tử cung. 14 ngày sau đó, bác sĩ thông báo đậu cả 3 thai. Anh Khánh kể: “Hai vợ chồng ôm nhau khóc giữa viện”.


Thursday January 01, 1970

Cưới nhau 8 năm, hai vợ chồng hiếm muộn sinh được 3 đứa con
Hiện khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản bị hiếm muộn
Biết mang đa thai khó khăn, bác sĩ đã tư vấn giảm bớt thai để bảo toàn sức khỏe của mẹ và bé. Song, hai vợ chồng không nỡ bỏ, kiên định giữ lại cả 3 em bé. Chị Phương quyết định nghỉ làm ở nhà dồn tâm sức để nghỉ ngơi và dưỡng thai. Hàng tháng, hai vợ chồng bắt xe lên Hà Nội để theo dõi tình trạng của thai, nhất là khi biết mang thai hai trai một gái. Chuẩn bị sinh, anh chị đã lên Hà Nội thuê phòng trọ để chờ đến ngày sinh. “Ngày 3/9 năm ngoái là sinh nhật lần thứ 32 của chồng. Vợ vừa chúc mừng sinh nhật chồng xong thì lên cơn đau bụng đẻ”.
Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ lấy 3 em bé Ngô 2 kg, Khoai 2 kg và Sắn 1,8 kg khỏe mạnh. Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Trưởng khoa Ngoại, Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khẳng định nhiều trường hợp bị vô sinh và cho rằng mình không thể làm bố nhưng bác sĩ vẫn có cách giúp họ có con. Bệnh nhân không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ mổ vi phẫu cắt bỏ đoạn tắc và nối lại ống dẫn tinh, mào tinh. Trường hợp không có tinh trùng do tinh hoàn sản xuất kém, bác sĩ có thể mổ vi phẫu để ‘bắt’ từng con tinh trùng và tiêm vào bào tương trứng để tạo thành phôi rồi chuyển vào tử cung người phụ nữ.
Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Việt Nam hiện có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản đối mặt với vấn đề hiếm muộn hiện nay.  Có khoảng một triệu cặp vợ chồng hiếm muộn trên cả nước cần khám và điều trị. Chi phí điều trị chỉ khoảng 70 triệu đồng. Mặc dù vậy, với thu nhập hiện tại thì với vợ chồng hiếm muộn ở Việt Nam.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Sau 8 năm hiếm muộn: Cặp chồng thụ tinh trong ống nghiệm được 3 con appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.