Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng vừa đạt được thỏa thuận về khoản vay trị giá 14 tỷ đôla dành cho hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu là General Motors (GM) và Chrysler

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,81%, lên mức 8.761,42 điểm.


Thursday January 01, 1970

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 76,17 điểm, tương đương 0,55% lên mức 13.815 điểm.


Thursday January 01, 1970

Chỉ số Nasdaq hồi phục 1,17%, đóng cửa tại 1.565,4 điểm.


Thursday January 01, 1970

Ảnh: Reuters Chốt phiên, chỉ số Dow Jones Industrial nhích 9,45 điểm, tương ứng 0,1%, chinh phục mốc kháng cự trung hạn 10.400 điểm, đóng cửa tại 10.402,35 điểm.

Chỉ số Standard & Poor ngừng giao dịch ở mức 899,24 điểm, cao hơn tham chiếu 1,19%.

BVH, MSN, VCB giảm hơn 1.000 đồng mỗi đơn vị, VIC, REE, KDC giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Theo thông tin mới công bố, Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng vừa đạt được thỏa thuận về khoản vay trị giá 14 tỷ đôla dành cho hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu là General Motors (GM) và Chrysler.

Và người tiêu dùng Nhật Bản, đã từng một thời rất yêu mến điện thoại phổ thông được tùy chỉnh của Panasonic, NEC và Fujitsu, nay cũng đã chuyển sang dùng những điện thoại đang rất phổ biến như iPhone của Apple và Galaxy của Samsung. Tuy nhiên đòn trực tiếp giáng mạnh vào khả năng kinh doanh của Panasonic là khi NTT DoCoMo, nhà phân phối điện thoại di động lớn nhất của Nhật Bản cũng là nhà phân phối trung thành với điện thoại của Nhật Bản, tuyên bố sẽ chỉ hỗ trợ bán Xperia của Sony và Samsung Galaxy trong chiến dịch kinh doanh của mình vào mùa hè này. Ông Tsuga cho biết Panasonic sẽ không sản xuất và bán của riêng mình mà thay vào đó hãng sẽ sử dụng thương hiệu của mình để bán điện thoại của các nhà sản xuất khác như cách mà họ đã làm ở Ấn Độ. Trước đó vào tháng Bảy NEC đã công bố rằng hãng này sẽ rút khỏi việc sản xuất sau khi đàm phán bán mảng kinh doanh điện thoại của mình cho Lenovo không thành công. H.Nam Theo Yahoo Finance.

Đại gia còn lại là Ford có đủ điều kiện để vay nhưng do dự trữ tiền mặt vẫn đủ nên tạm thời công ty này chưa cần nhận hỗ trợ từ Chính phủ.

Cơ sở để đưa ra mức phí này là nhằm chia sẻ một phần chi phí ban đầu để tổ chức và xây dựng thị trường, bao gồm phí trả cho đặc quyền được giao dịch trên HOSE và HASTC, chi phí xem xét hồ sơ, khảo sát điều kiện làm thành viên và làm đại diện giao dịch của các công ty chứng khoán. Theo dự kiến, Thông tư về phí và lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán này sẽ được hoàn thiện và trình Bộ Tài chính ký ban hành trong tháng 11 tới.

Khoản tiền trên không đủ để đưa các công ty ra khỏi khó khăn nhưng sẽ giúp hai hãng tránh nguy cơ phá sản ít nhất cho tới cuối tháng 3/2009.

Thoại Hà –  Ngoài ra, hội sách còn có sự góp mặt của hơn 3.000 bản sách ngoại văn của nhiều nhà xuất bản, nhà cung cấp sách nước ngoài như: Mcgraw – Hill, Pearson, Oxford, Macmillan, Elsevier, Cengage Learning, Random House, John Wiley, Cambridge, Edukid, Dreamland…  Trong khi trẻ em nội thành dễ dàng đến với sách, thì trẻ ngoại thành còn khó khăn tiếp cận văn hóa đọc. Đại diện đơn vị tổ chức là công ty Fahasa cho biết, dù giá sách đang tăng mạnh do giá giấy, in ấn tăng, nhưng sách bày bán nhân dịp này đều được giảm 10 – 30% giá bìa, đặc biệt có gian hàng còn giảm giá đến 70%.

Từ nay đến thời điểm đó, chính quyền mới của sẽ có đủ thời gian để đưa ra những kế hoạch dài hơi hơn nhằm vực dậy ngành công nghiệp sản xuất ôtô.

Với sự liên hệ chặt chẽ giữa ngành công nghiệp và các khoá học, sinh viên sẽ đạt được bằng cấp cân bằng giữa lý thuyết và để có thể nhanh chóng hòa nhập vào một cách hiệu quả nhất. Curtin tự hào được công nhận là đại học hàng đầu thế giới trong công tác nghiên cứu.

Theo các nhà phân tích, sự sụp đổ của ba tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu nếu xảy ra sẽ là thảm họa thực sự cho kinh tế Mỹ, với hàng triệu người sẽ mất việc làm, và toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Với sự liên hệ chặt chẽ giữa ngành công nghiệp và các khoá học, sinh viên sẽ đạt được bằng cấp cân bằng giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc một cách hiệu quả nhất. Curtin tự hào được công nhận là đại học hàng đầu thế giới trong công tác nghiên cứu.

a2-1348803523_480x0.JPG
Giới đầu tư tại Mỹ phản ứng tích cực trước việc khoản vay của Chỉnh phủ cho các nhà sản xuất ôtô được thông qua.

Trước những khoản thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây, Chủ tịch công ty Panasonic vừa thông báo công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử đang háo hức giới thiệu những sản phẩm mới của mình tham dự Triển lãm công nghệ lớn nhất tại châu Âu IFA 2013 thì chủ tịch của công ty Panasonic – Kazuhiro Tsuga hôm nay đã thông báo rằng công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản và sẽ tinh chỉnh hoạt động của mảng điện thoại thông minh của mình thông qua việc gia công sản xuất cho các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Công ty điện tử Nhật Bản này đã phải gánh khoảng thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây của mình và hiện đang chuyển từ một nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp khác.

Ảnh: Jamd.

Theo ông Michael Sheldon, nhà chiến lược thị trường tại RDM Financial Group, phiên tăng vừa qua phản ánh sự phấn chấn của giới đầu tư trước việc Mỹ bước đầu tìm được lối thoát.

Tức là tiêu thụ xe cá nhân chính là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô phát triển. Điều này dẫn đến quy mô ngành công nghiệp ôtô quá nhỏ bé, sản lượng không đáng kể, thị trường bị bóp chết và không thể đẩy mạnh nội địa hóa, chuyển giao công nghệ và thu hút đầu tư vào phát triển công nghiệp ôtô… cho đến nay thì các DN ôtô không còn muốn đầu tư vào Việt Nam. Không chỉ mâu thuẫn, chính sách còn thay đổi liên tục cũng khiến cho các DN nản lòng.

Tuy tăng không mạnh nhưng về dài hạn triển vọng thị trường là khá sáng sủa do có thể có nhiều thông tin hỗ trợ trong thời gian tới.

Nhưng với tâm lý trông chờ vào các gói hỗ trợ của Chính phủ như gói hỗ trợ bất động sản 30.000 tỉ đồng, hay gói hỗ trợ doanh nghiệp, rồi ỷ vào việc nắm đằng chuôi là tài sản bảo đảm… thì có thể mất thời gian gấp đôi.

Trong một diễn biến khác, các công ty tiếp tục bị cuốn theo làn sóng cắt giảm nhân sự.

Nếu để xảy ra các hành vi trên, người đại diện theo pháp luật của các công ty phải chịu trách nhiệm. Mặc dù văn bản này đã phát ra, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã trực tiếp xuống hiện trường thông báo nội dung văn bản nhưng nhóm người trên dường như vẫn không thay đổi ý định, tiếp tục dựng xe máy, ô tô, tụ tập đông người án ngữ trước cổng ra vào nhà máy tuy-nen Vũ Bình. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, cho biết: “Hai ngày nay, mọi của nhà máy bị tê liệt hoàn toàn, thiệt hại sơ bộ ban đầu cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng”. Trao đổi với PV, Đại tá Trần Xuân Tuyết – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – cho hay, trước tình trạng này, Công an tỉnh đã cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, gây mất trật tự an ninh địa bàn, làm ảnh hướng đến của nhà máy. Trước thông tin cơ quan công an có thông báo yêu cầu dừng mọi hoạt động ở nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, Đại tá Tuyết khẳng định, hiện tại nhà máy nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình hoạt động là hoàn toàn hợp pháp và đương nhiên được quyền tiến hành các của mình trên cơ sở pháp luật cho phép. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên. Hải An – Tiến Nguyên.

Yahoo vừa cho hay sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động, tương đương 1.400 người.

>> tiếp tục phái chiến hạm tuần tra Biển Đông  Hải quân mở rộng phạm vi hoạt động trên các đại dương. Đô đốc Samuel Locklear, tư lệnh các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương ngày 2/6 xác nhận hé lộ của một đại biểu quân sự Trung Quốc tại diễn đàn an ninh cấp cao ở Singapore, rằng hải quân Trung Quốc đã bắt đầu “đáp trả” thói quen của Mỹ, đó là phái tàu và máy bay vào bên trong khu vực cách bờ biển Trung Quốc 200 hải lý.   Theo luật quốc tế, mỗi nước đều có đặc quyền đối với các tài nguyên kinh tế bên trong vùng biển cách bờ biển nước mình 200 hải lý, được gọi là vùng đặc quyền kinh tế (EEZ), khác với vùng lãnh hải 12 hải lý của các nước ven biển.   Mỹ và hầu hết các nước khác đều hiểu luật quốc tế này cho phép quyền tự do đi lại của các tàu quân đội qua vùng EEZ, nhưng Trung Quốc không đồng ý và từ lâu đã phản đối Mỹ thường xuyên thực hiện các sứ mệnh do thám dọc bờ biển nước này.   “Chúng tôi khuyến khích khả năng làm vậy của họ”, đô đốc Locklear cho biết về thông tin quân đội Trung Quốc ghé qua vùng EEZ của Mỹ.

Dù không công bố con số chính xác, Nhà sản xuất game Electronic Arts thông báo sẽ giảm bớt nhân sự đồng thời hạ thấp triển vọng lợi nhuận năm 2009.

Trước những khoản thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây, Chủ tịch công ty Panasonic vừa thông báo công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử đang háo hức giới thiệu những sản phẩm mới của mình tham dự Triển lãm công nghệ lớn nhất tại châu Âu IFA 2013 thì chủ tịch của công ty Panasonic – Kazuhiro Tsuga hôm nay đã thông báo rằng công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản và sẽ tinh chỉnh hoạt động của mảng điện thoại thông minh của mình thông qua việc gia công sản xuất cho các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Công ty điện tử Nhật Bản này đã phải gánh khoảng thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây của mình và hiện đang chuyển từ một nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp khác.

Để cắt giảm chi phí, công ty khai mỏ của Australia là Rio Tino dự định sẽ để khoảng 14.000 nhân viên, tương đương 12,5% lao động của hãng, trên toàn thế giới nghỉ việc.

Ông Trần Minh Tâm: Đã có 15 trường đại học, cao đẳng từ các quốc gia Australia, Thái Lan, Canada, Malaysia, New Zealand, Nga, Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ, Anh… tham gia triển lãm, trong đó có rất nhiều trường có uy tín như: University of Luton, Hawaii Pacific University, Russian State Universities… Để đảm bảo vấn đề trọng tâm của triển lãm là cung cấp các thông tin cho các học sinh, sinh viên, tại đây sẽ diễn ra các hội nghị chuyên đề, seminar… Các đơn vị tham gia đều chuẩn bị tài liệu giáo dục, tạo cơ hội để các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trực tiếp tiếp xúc với các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra tập đoàn này cũng thu hẹp ngân sách dành cho đầu tư trong hai năm tới nhằm tiết kiệm khoảng 1,6 tỷ đôla.

Chính phủ Hy Lạp và ba nhà tài trợ quốc tế là Liên minh châu Âu (EU), châu Âu (ECB) và Quỹ tiền tệ quốc tế vừa đạt được thỏa thuận về khoản cắt giảm thêm 11,6 tỷ euro trong ngân sách của Athens trong hai năm tới. Dự kiến, kế hoạch tiết kiệm cụ thể sẽ được thông báo vào cuối tuần.

Theo Bộ Lao động, từ đầu tháng 12, các công ty tại Mỹ đã cắt giảm 50 nghìn việc làm, từ đó nâng tổng số người thất nghiệp trong cả năm lên thành 1,9 triệu người.

Ảnh: chinadaily.com.cn Stern Hu, người đứng đầu văn phòng Thượng Hải của công ty khai mỏ hàng đầu thế giới Rio Tinto, đã bị bắt vào đầu tháng 7/2009 cùng 3 đồng nghiệp khác, do bị nghi ngờ có hoạt động gián điệp và ăn cắp bí mật quốc gia.

Tại Sở Giao dịch New York, dầu tăng 1,45 đôla, chốt tại 43,52 đôla một thùng.

Tuy nhiên, không vì thế mà tình trạng vi phạm công bố thông tin của các đối tượng này được giải quyết dứt điểm. Trên website của hai sở : HOSE và HNX vẫn luôn có những nhắc nhở, cảnh cáo các cổ đông nội bộ, người liên quan về việc chậm công bố thông tin, thậm chí là quên không công bố khi thực hiện giao dịch cổ phiếu. Mới đây nhất, ngày 3/12, Sở TP HCM nhắc nhở Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và sản xuất thép Việt là tổ chức có liên quan của ông Đỗ Duy Thái, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thép Pomina (mã POM) đã mua 926.338 cổ phiếu POM từ ngày 9/8 đến 30/11 nhưng không công bố thông tin và không báo cáo kết quả giao dịch sau khi đăng ký giao dịch ngày 29/6. Hoặc như trường hợp bà Trương Thị Thanh Thanh là chị ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần FPT (mã FPT) đã báo cáo kết quả giao dịch ngày 30/11chậm so với quy định… Vi phạm vì thiếu hiểu biết? Một thống kê mới nhất từ Vụ Thanh tra, Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cho thấy, từ đầu năm đến nay, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã phát hiện và xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm của các cổ đông nội bộ của tổ chức niêm yết (thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ban giám đốc, kế toán trưởng) và các tổ chức, cá nhân có liên quan không thực hiện báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở khi thực hiện giao dịch và không công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu của chính công ty niêm yết; vi phạm của cổ đông lớn của công ty đại chúng không tuân thủ chế độ báo cáo theo quy định. Trong các vi phạm, có nhiều trường hợp chưa nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật. Theo lãnh đạo của Vụ Thanh tra, có rất nhiều trường hợp vi phạm lần đầu, do thiếu hiểu biết, cụ thể là những đối tượng là người có liên quan (anh, chị em…) của cổ đông nội bộ công ty niêm yết. Nhiều trường hợp ủy quyền cho người thân thực hiện giao dịch nên không biết phải thực hiện nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin về giao dịch.

Giá vàng có một bước tiến lớn 34,6 đôla, kết thúc phiên hôm qua được giao dịch với giá 808,8 đôla một ounce.

VNM, GAS, DPM thậm chí còn đi ngược dòng thị trường khi tăng điểm khá tốt. Kết thúc phiên 22/8, Vn-Index đã hãm được đà giảm khi chỉ mất 1,59%, trong khi đó, dưới sức ảnh hưởng của việc cổ phiếu ACB giảm sàn, HNX-Index tiếp tục giảm mạnh với 3,44%. Như vậy, sau hai phiên giao dịch kể từ khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, Vn-Index giảm tổng cộng 27,05 điểm, tương đương mức giảm gần 6,2%.

Tương tự như phố Wall, diễn biến tại hai thị trường lớn còn lại là châu Á và châu Âu là khá tích cực.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vàng bạc cho hay, trái với diễn biến các đợt trước khi giá xuống thấp khiến sức mua trên thị trường tăng vọt, lần này giới đầu tư vẫn tỏ ra dè dặt.

Ngoại trừ thị trường Anh, với mức giảm giảm 0,32% trên chỉ số FTSE 100, cả hai thị trường lớn còn lại là Đức và Pháp đều đi lên.

Đối với vi phạm của tổ chức niêm yết, ngoài việc tăng mức phạt tiền, dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 85/2010/NĐ-CP còn quy định hình thức xử phạt bổ sung là buộc huỷ bỏ niêm yết, đăng ký giao dịch đối với tổ chức niêm yết vi phạm quy định về công bố thông tin”, lãnh đạo Vụ Thanh tra nhấn mạnh. Bên cạnh đó, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm chế độ báo cáo, công bố thông tin của tổ chức niêm yết, cổ đông nội bộ và người có liên quan, bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, các sở giao dịch chứng khoán cũng đã đề xuất và đưa vào áp dụng các biện pháp xử lý mạnh tay hơn như: tạm đình chỉ giao dịch đối với các đối tượng cổ đông nội bộ, cổ đông lớn, người có liên quan có hành vi vi phạm nhiều lần, tái phạm; đối với tổ chức niêm yết thì có thể áp dụng các biện pháp nhắc nhở (đối với vi phạm lần đầu), cảnh báo trên toàn thị trường hoặc đưa vào diện bị kiểm soát (đối với trường hợp vi phạm nhiều lần), tạm ngừng giao dịch, huỷ niêm yết (đối với trường hợp tái phạm, vi phạm có tính chất mức độ nghiêm trọng hoặc không khắc phục được tình trạng bị kiểm soát).

Tại Đức chỉ số DAX của nước này được cộng 0,54%.

(Dân Trí) – Trụ sở Michigan của hãng sản xuất xe máy điện Current Motor đã trình làng một giải pháp di động cho các mẫu xe scooter điện với tên gọi trạm sạc Super Scooter Fleet. Thành phần trạm sạc bao gồm: 4 chiếc scooter chạy điện với 3 chiếc tiêu chuẩn và một chiếc hiệu suất cao, tất cả được kết nối với một trạm sạc đặc biệt vận hành bằng năng lượng mặt trời để sạc đầy 100% lượng điện năng với lượng khí thải bằng không cũng như chi phí tốn kém bằng 0. Trạm thu phí năng lượng mặt trời có thể bố trí phù hợp trong một chỗ đậu xe tiêu chuẩn và không cần phải tốn kém chi phí xây dựng, được biết để 4 chiếc scooter sạc đầy và có thể cùng cắm sạc một lúc thì cần 6 tiếng để làm được việc trên, Với loại pin ác quy 22 kWh trang bị trên xe điện cần 8 giờ nạp năng lượng mặt trời để sạc đầy, với những tính năng nổi bật trên các trạm sạc năng lượng mặt trời được xem là một ý tưởng tuyệt vời nhất hiện nay. Theo báo cáo từ Electric Cars, “Các thiết bị viễn thông được tích hợp trên bộ scooter mới này bao gồm việc được kết nối dữ liệu 3G, bản đồ GPS cùng màn hình hiển thị biểu đồ và báo cáo các chỉ số theo dõi tiết kiệm carbon, giảm khí thải và dữ liệu vận hành”.

Trong khi đó, chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa cao hơn phiên trước 0,68%.

Ảnh: Reuters Chốt phiên, chỉ số Dow Jones Industrial nhích 9,45 điểm, tương ứng 0,1%, chinh phục mốc kháng cự trung hạn 10.400 điểm, đóng cửa tại 10.402,35 điểm.

Chứng khoán châu Á bứt phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm qua.

VNM, GAS, DPM thậm chí còn đi ngược dòng thị trường khi tăng điểm khá tốt. Kết thúc phiên 22/8, Vn-Index đã hãm được đà giảm khi chỉ mất 1,59%, trong khi đó, dưới sức ảnh hưởng của việc cổ phiếu ACB giảm sàn, HNX-Index tiếp tục giảm mạnh với 3,44%. Như vậy, sau hai phiên giao dịch kể từ khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, Vn-Index giảm tổng cộng 27,05 điểm, tương đương mức giảm gần 6,2%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 3,15%.

Vào lúc đóng cửa, FTSE 100, Cac 40 và Dax đều lên điểm; còn Nikkei ở Nhật Bản khớp lệnh thấp hơn một chút, khoảng 0,6% so với phiên hôm thứ 2. Giá một số cổ phiếu tại Mỹ 13/8: – Cổ phiếu của Andrx Corp: 20,54 USD/cổ phiếu, giảm 2,78 USD – Cổ phiếu của Tiffany &: 23,19 USD/cổ phiếu, tâng 1,63 USD – Cổ phiếu của Deere &: 46,20 USD/cổ phiếu, tăng 4,18 USD – Cổ phiếu của AMR: 8,74 USD/cổ phiếu, tăng 38 cent – Cổ phiếu của Six Flags: 5,03 USD/cổ phiếu, giảm 6,83 USD – Cổ phiếu của PDI: 6,54 USD/cổ phiếu, giảm 6,44 USD Thanh Thủy (theo Reuters, BBC).

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tiến thêm 3,62%.

Cô cho biết, tại Bồ Đào Nha không có nhiều chương trình nghệ thuật quy tụ những nghệ sĩ đến từ các quốc gia như H-Artistry, vì thế, cô sẽ hát hết mình để cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc thú vị. Vẻ ngộ nghĩnh của Aurea khi ký tặng cho một fan Việt. Trong chương trình H-Aritstry ở TP HCM, Aurea sẽ hát những ca khúc chọn lọc từ các album của cô. “Âm nhạc không có biên giới và tôi tin đêm H-Artistry sẽ kết nối mọi tâm hồn cũng như truyền cảm hứng cho bạn trẻ theo đuổi những giấc mơ của mình”, Aurea nói. Ban tổ chức H-Artistry hy vọng chương trình sẽ khơi nguồn cảm hứng theo đuổi những giấc mơ vươn lên trong cuộc sống của khán giả trẻ. Vẻ dễ thương của ca sĩ Hàn Quốc Yoon G khiến các fan thích thú. NS Yoon G cho biết trong năm mới, cô vẫn tiếp tục dòng nhạc pop dance cùng những ca khúc tiếng Anh và tiếng Hàn dành cho giới trẻ. Khán giả Việt xếp hàng chờ xin chữ ký của các nghệ sĩ mình yêu thích. Chương trình H-Artistry 2013 được tổ chức tại CLB Văn hóa TDTT Nguyễn Du – 116 Nguyễn Du, quận 1, TP HCM vào lúc 19h30 ngày 4/1. Thất SơnẢnh: Như Mai.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong bứt phá 5,59%.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật vọt lên 3,67% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng thêm 3,98%.

So với các thị trường trên, chứng khoán Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, ghi nhận mức tăng khá khiên tốn 2,03% trên chỉ số chính Shanghai Composite.

Kỳ vọng của các nhà đầu tư Mỹ không chỉ là cá biệt khi mới đây trong diễn đàn M&A, các nhà đầu tư đến từ Nhật và nhiều quốc gia khác cũng bày tỏ quan điểm rót vốn này. Đầu năm, đoàn doanh nghiệp Mỹ vào Việt Nam khảo sát đầu tư doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, nhưng họ đến để rồi ra đi thấy quy mô doanh nghiệp Việt quá nhỏ. Nhìn lại thị trường chứng khoán, Ngân hàng Hồng Kông-Thượng Hải (HSBC) thống kê, quý I, có khoảng 500 triệu USD chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính tới 9h30 sáng nay, chỉ số Nikkei giảm 0,8%.

Thậm chí trong phiên vừa qua, đã có thời điểm dầu mất hơn 10 đôla một thùng. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, giá dầu có thể có diễn biến phức tạp hơn trong thời gian tới, khi thiệt hại do Gustav gây ra với các dàn khoan được thống kê. Cùng ngày chỉ số sản xuất hàng hóa cho thấy tình hình sản xuất tháng 8 của nước Mỹ giảm nhẹ so với tháng 7, còn chi phí xây dựng tháng 7 giảm 0,6%, cao hơn mức dự đoán 0,4% thu được trong một cuộc trưng cầu ý kiến do trang Briefing.com thực hiện. Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật mất 1,75% trước việc Thủ tướng nước này, ông Yasuo Fukuda, từ chức.

Chỉ số Hang Seng và Shanghai giảm lần lượt 1,04% và 0,61%.

Đồng loạt 10 chỉ báo nhóm ngành công nghiệp đồng loạt giảm sâu. Tại Bắc Kinh, viễn cảnh nhà đầu tư ào ạt bán tháo cổ phiếu tái diễn, cuốn trôi 4,1% giá trị của chỉ số tổng hợp Shanghai Composite.

Chỉ số KOSPI tăng nhẹ 0,15%.

Tuy nhiên, trong cán cân mua bán, khối ngoại vẫn trong xu thế gom hàng nhiều hơn bán ra. Hasct-Index vào hai phiên cuối tuần thể hiện nổ lực đảo chiều mạnh mẽ và đã thành công vào phiên ngày hôm qua khi tăng nhẹ 0,88 điểm, ấn định mức 168,95 điểm. Nếu giảm tiếp 2,38 điểm nữa, chỉ số Hastc sẽ tiến tiến về mốc 166,57, đánh dấu sự kiện giảm biên độ ở sàn Hà Nội.

Xuân Hòa . Phố Wall thoát hiểm nhờ kế hoạch cứu đại gia xe hơi..

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.