Phương thức tính dung tích gói khử oxy áp dụng cho bánh trung thu

Trang bị túi hút oxy để bảo vệ bánh kẹo là điều cần thiết tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm tính toán dung tích khi sử dụng. Không chỉ vậy còn có thêm những thông tin kỹ thuật khác cần phải xem xét


Thursday January 01, 1970

Cần sử dụng túi hút oxygen với dung tích 15cc 30cc hay 50cc

Tùy thuộc vào dung tích bên trong hộp đóng gói mà doanh nghiệp sẽ chọn loại gói khử oxy có dung tích hợp lý. Tỷ lệ oxy trong không khí là 20% nên nếu biết được thể tích khoảng trống của bao hộp thì chúng ta có thể nhanh chóng tính ra được.


Thursday January 01, 1970

Đừng quên chúng ta cũng cần phải trừ đi phần thể tích của phần bánh đang chiếm giữ. Trong trường hợp đơn vị không biết chi tiết thì có thể áp dụng phép tính nhanh như sau đó là lấy trọng lượng thực phẩm tính theo gram và tạm chấp nhận trọng lượng riêng bằng 1, chúng ta đã có thể tích tính theo ml.


Thursday January 01, 1970

Với phương pháp như vậy chúng ta đã có thể nhanh chóng tính nhẩm ra được lượng oxygen còn lưu lại trong quá trình bao gói.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là túi khử oxygen thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn nhà sản xuất túi hút oxy nào?

Gói khử oxygen cũng có nhiều thương hiệu và đơn vị phân phối tại Việt Nam. Nếu không quá chi tiết thì các công ty đều đáp ứng tốt các thông số vệ sinh do đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm bao gói.

Các điểm kỹ thuật mà đơn vị cần xem xét khi lựa chọn công ty là:

Uy tín: nhà sản xuất phải có sản phẩm chất lượng và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực. Nếu liên kết thông qua đầu mối thì cần tìm hiểu người bán có nhiều năm hoạt động trong phân khúc của công ty bạn.

Vệ sinh: vì túi hút oxy dùng 100% cho công việc chống mốc thực phẩm vì vậy túi hút oxy cần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đóng gói thực phẩm thông qua các giấy kiểm định.

Độ bền: Đây cũng là yếu tố đi kèm với yếu tố vệ sinh. Nếu không đủ độ bền thì sẽ hay bị rách và không đạt chất lượng bao gói.

Nhiều loại dung tích: Đây cũng là tiêu chí mà các xưởng thực phẩm cũng cần lưu tâm đến. thương hiệu đa dạng lựa chọn về thể tích sẽ cực kỳ hợp nếu đơn vị cần những dung tích cần bao gói khác nhau.

Hiện có rất nhiều công ty mà doanh nghiệp có thể tin dùng như túi hút oxygen Toppack hoặc Banog. Đây đều là những thương hiệu không quá xa lạ cũng như được các doanh nghiệp Việt hợp tác dài hạn.

Kết cấu của túi khử oxy là gì

Túi khử oxygen có thành phần chính là sắt. Tùy theo xưởng mà có điều phối khác nhau. tuy nhiên nguyên liệu chủ yếu vẫn là sắt. Bột sắt sẽ phản ứng với oxy trong môi trường đóng gói thành các oxit sắt nhờ vậy mà khử đi các phân tử oxy.

Bao bì thường là bao nhựa thiết kế các lỗ nhỏ để oxygen có thể vào ra dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *