Nửa đầu tháng 5 TP Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại

Nửa đầu tháng 5 TP Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại
Nếu tình hình phòng chống dịch COVID-19 tốt lên, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể đi học trở lại.


Thursday January 01, 1970

Trọn bộ đề thi tham khảo môn Lý – Hóa – Sinh thi THPT quốc gia 2020 và đáp án
Làm thế nào để học tốt môn Dược lý hệ Cao Đẳng
5 nguyên tắc ôn thi nước rút môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2020


Thursday January 01, 1970

Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5
Thông tin được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP diễn ra chiều tối 20-4.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền – giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội có 112 ca mắc COVID-19 (75 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện, 37 trường hợp đang điều trị) tính đến 17h ngày 19-4.
Về kết quả xét nghiệm tại các chợ đầu mối, thành phố đã triển khai lấy 1.064 mẫu tại các chợ Long Biên, Yên Sở, Ngã Tư Sở, Đền Lừ, Hà Vỹ trong hai ngày 18 và 19-4. Kết quả tất cả các mẫu đều âm tính.
Về công tác đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, giám đốc Sở Y tế cho biết thường xuyên rà soát các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch, đặc biệt trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch.
Theo tin đáng tin cậy mà page Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, đến nay, các trang thiết bị đã cơ bản đáp ứng được quy mô dịch ở cấp độ 4, tương đương 1.000 bệnh nhân.
Theo ông Hiền, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý, bảo quản trang thiết bị được đầu tư mua sắm phục vụ phòng chống dịch, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.
Tính đến 6h sáng ngày 21/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19  cho biết Việt Nam đã trải qua 5 ngày không ghi nhận các ca mắc mới. Con số ca nhiễm Covid-19 vẫn giữ ở ngưỡng 268 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%, đây là một tín hiệu khá tốt. Các ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, thôn Hạ Lôi… đều được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn cao nên Ban Chỉ đạo trung ương vẫn xếp Hà Nội vào nhóm địa phương có nguy cơ cao.


Thursday January 01, 1970

Học sinh có thể trở lại trường nếu tình hình dịch bệnh tốt lên
Tình hình thực hiện chỉ thị 16 của người dân hiện vẫn còn hạn chế. Người dân ra đường đông hơn, cửa hàng đâu đó còn hé mở, có cửa hàng mở tất, các nơi công cộng có nhiều người đi tập thể dục, chưa chấp hành đeo khẩu trang.
Bí thư Thành ủy và Ban chỉ đạo TP hiện đã báo cáo và đề nghị Thủ tướng và Ban Chỉ đạo trung ương “sau ngày 22-4, nếu không có ca nhiễm COVID-19, TP sẽ triển khai nới lỏng theo chỉ thị 15. Tinh thần nới lỏng có điều kiện, các đơn vị hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.
Vì vậy, Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn, chủ động cơ sở vật chất và nguồn nhân lực khi ổ dịch xảy ra. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt chỉ thị 16 của Thủ tướng.
“Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Hiện đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, nhưng điều kiện cần và đủ thì chúng ta phải triển khai cho các cháu đi học. Thành phố sẽ có chỉ đạo cụ thể sau” – ông Quý nói.
“Do tình hình dịch bệnh khiến lịch quay trở lại trường học của học sinh bị gián đoạn, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên nhà trường vẫn tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có thể học tập được ngành bản thân yêu thích”, đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ – caodangduochoc.edu.vn
The post Nửa đầu tháng 5 TP Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.