Nữ Hộ sinh giải thích nguyên nhân dùng thuốc tránh thai vẫn mang thai?

Nữ Hộ sinh giải thích nguyên nhân dùng thuốc tránh thai vẫn mang thai?
Theo các chuyên gia y tế thuốc tránh thai có tác dụng gần 100%. Tuy nhiên, theo nữ Hộ sin có nhiều năm kinh nghiệm thì thực tế vẫn có trường hợp dùng thuốc nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn.


Thursday January 01, 1970

Giải thích các thuật ngữ cơ bản trong ngành Dược
Sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý gì?
Cách học bán thuốc tây nhanh chóng cho Dược sĩ mới ra trường


Thursday January 01, 1970

Nữ Hộ sinh giải thích nguyên nhân dùng thuốc tránh thai vẫn mang thai? 
Theo đó, có một số nguyên nhân khiến cho thuốc tránh thai không có tác dụng hoàn toàn với tất cả các đối tượng. Vậy nguyên nhân nào khiến cho những trường hợp vẫn có thai dù đã sử dụng thuốc tránh thai.
Những điều nhất định phải biết về thuốc tránh thai
Là một nữ Hộ sinh, tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chị Hoa cho biết mặc dù thuốc tránh thai có hiệu quả cao tuy nhiên không thể đem đến tác dụng gần 100% trong việc tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tế có những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn có thai ngoài ý muốn. Nhiều người thắc mắc về nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.
Theo các chuyên gia y tế giải thích thì nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tác dụng lên hormone trong cơ thể giúp ngăn cản rụng trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Chính vì thế mà sau khi uống thuốc, bạn sẽ tránh được việc mang thai. Ngoài tác dụng tránh thai, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày còn mang lại những lợi ích khác như cải thiện tình trạng mụn trên da; làm đẹp da; điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm nguy cơ ung thư tử cung và ung thư buồng trứng… Tuy nhiên có một số trường hợp uống thuốc tránh thai mà vẫn có thai ngoài ý muốn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.


Thursday January 01, 1970

Những điều nhất định phải biết về thuốc tránh thai
Một số nguyên nhân khiến bạn vẫn mang thai dù đã uống thuốc tránh thai
Theo phân tích của các nhà chuyên môn về nguyên nhân khiến cho bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn mặc dù đã uống thuốc tránh thai. Đó là:

Uống thuốc tránh thai không đều: Thuốc tránh thai được uống đều đặn hàng ngày thì mới có tác dụng. Nếu uống thuốc không đều, hoặc quên uống thuốc chỉ cần 1 ngày cũng có thể khiến bạn có thai ngoài ý muốn. Có hai loại vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Trước khi dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ dùng thuốc cho đúng cách.
Không tuân thủ đúng khoảng cách giữa các lần uống thuốc: Uống vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai trên thực tế. Khoảng cách giữa các lần uống không nên quá 24 giờ. Nếu có ngày uống thuốc vào buổi sáng, nhưng lại có ngày bạn uống thuốc vào buổi chiều hoặc uống vào bất kỳ thời điểm nào khi nhớ ra… bạn cũng rất dễ có thai ngoài ý muốn. Vì thế, bạn nên uống thuốc vào cùng thời điểm hàng ngày thì mới có tác dụng tốt nhất.
Tương tác với các thuốc trị bệnh khác: Có một số thuốc trị bệnh có thể tương tác với thuốc tránh thai và làm giảm hiệu quả tránh thai của thuốc. Vì vậy, khi dùng bất kỳ thuốc trị bệnh nào trong khi dùng thuốc tránh thai cần phải chú ý tới sự tương tác này. Có thể phải dùng các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo tránh thai an toàn…

Bên cạnh một số nguyên nhân trên thì giảng viên dạy Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chỉ ra rằng có một số nguyên nhân khiến bạn mang thai dù đã uống thuốc tránh thai gồm: Ngoài ra, khi bạn vô tình sử dụng một vài loại thảo dược khác cùng lúc với thuốc tránh thai cũng làm mất tác dụng của thuốc này. Chẳng hạn như loại thảo dược St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum) thường có trong một số thuốc chống trầm cảm. Vì vậy, khi dùng thuốc có thành phần thảo dược này cần chú ý tới tương tác bất lợi với thuốc tránh thai. Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn mang thai ngoài ý muốn mà bạn cần chú ý nếu muốn tránh thai bằng phương pháp uống thuốc.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Nữ Hộ sinh giải thích nguyên nhân dùng thuốc tránh thai vẫn mang thai? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.