Nghi do sặc sữa: Bé gái nặng 4,4 kg tử vong tạiTrung tâm y tế Thành phố Quy Nhơn

Nghi do sặc sữa: Bé gái nặng 4,4 kg tử vong tạiTrung tâm y tế Thành phố Quy Nhơn
Mới đây, tại một trung tâm y tế Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, một bé gái nặng 4,4 kg tử vong nghi bị sặc sữa làm tắc nghẽn đường hô hấp và biến chứng ngừng tim, ngừng thở.


Thursday January 01, 1970

Saffron – nhụy hoa nghệ tây có phải là “thần dược” như bạn nghĩ?
Cùng chuyên gia Y Dược tìm hiểu về ngộ độc Paracetamol
Người đàn ông khoẻ mạnh, tử vong sau 2 ngày vào viện vì sốt xuất huyết


Thursday January 01, 1970

Nghi do sặc sữa: Bé gái nặng 4,4 kg tử vong tạiTrung tâm y tế Thành phố Quy Nhơn
Trước đó, mẹ bé là của sản phụ H. (24 tuổi) trú ở thành phố Quy Nhơn đã sinh bé gái đầu lòng tại đây với cân nặng 4.4kg, da hồng hào, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, tối cùng ngày, người nhà bế lên phòng y tế thì bé đã ngừng thở, không có phản xạ. Sau 45 phút hồi sức, bác sĩ kết luận bé ngừng tim, ngừng thở.
Trung tâm y tế thành phố Quy Nhơn xác nhận: Một bé gái mới sinh tử vong
Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin vào ngày 24/8, bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xác nhận tại đơn vị đã xảy ra vụ việc một bé gái vừa mới sinh nặng 4,4 kg tử vong nghi do sặc sữa. Cũng thông qua kiểm tra ban đầu của trung tâm xác định bé sơ sinh tử vong nghi bị sặc sữa làm tắc nghẽn đường hô hấp và biến chứng ngừng tim, ngừng thở.
Sự việc xảy ra tại Trung tâm y tế thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày. Được biết, Chị H. sinh bé gái đầu lòng tại đây vào lúc gần 10h ngày 20/8, bé nặng 4,4 kg, da hồng hào, sức khỏe bình thường và không có gì xảy ra. Tuy nhiên, đến khoảng 20h15 cùng ngày, người nhà sản phụ bế bé gái lên phòng nhân viên y tế của Trung tâm y tế thành phố. Lúc này, bé sơ sinh đang ở trong tình trạng môi tím đen, toàn thân tím tái, không có phản xạ, không thở. Sau 45 phút được các bác sĩ hồi sức tích cực, bé vẫn tím tái toàn thân, mạch quay và mạch bẹn không bắt được, ngừng tim, ngừng thở. Sự việc đau lòng trên đã khiến gia đình vô cùng đau xót.


Thursday January 01, 1970

Trung tâm y tế thành phố Quy Nhơn xác nhận: Một bé gái mới sinh tử vong
Nguyên nhân khiến bé gái tử vong có thể do sặc sữa?
Theo bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn khẳng định sản phụ H nhập viện lúc 8h15 ngày 20/8 trong tình trạng thai 36,5 tuần. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai lúc 9h30, đến 10h15 thì bé gái được đưa về khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chiếu đèn sưởi ấm tại phòng sinh. Đồng thời, nhân viên y tế cũng đã tư vấn cho người nhà là bé non tháng, cần ôm bé vào lòng để khỏi hạ thân nhiệt, mỗi lần cho bé uống khoảng 7-10ml nước sữa, cách khoảng 2 giờ 1 lần.
Sau đó, đến 15h chiều cùng ngày, mẹ và bé về phòng được hộ sinh phụ trách phòng tiếp nhận, thực hiện y lệnh thuốc, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé, tư vấn cho bé bú mẹ. Tuy nhiên, tối hôm đó, bé gái tím tái và tử vong ngay sau đó. Theo ông Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn cho biết: “Cháu bé lúc cấp cứu thì mũi, miệng có trào sữa ra, sau đó được hút sữa để đặt nội khí quản để cấp cứu. Thông quản co thắt rất mạnh, rất khó để xử lý dùng thuốc. Cấp cứu khoảng 45 phút thì không hiệu quả, cháu bé tử vong. Nguyên nhân có khả năng do sặc sữa. Tôi sẽ kiểm thảo tử vong xem có vấn đề như thế nào”.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Nghi do sặc sữa: Bé gái nặng 4,4 kg tử vong tạiTrung tâm y tế Thành phố Quy Nhơn appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.