Mở Nhà thuốc tây có lợi nhuận nhiều không?

Mở Nhà thuốc tây có lợi nhuận nhiều không?
Nhà thuốc, quầy thuốc là loại hình kinh doanh bán lẻ thuốc phổ biến hiện nay, vậy mở nhà thuốc có lời không và cần bao nhiêu vốn?


Thursday January 01, 1970

Quy định đăng ký kinh doanh dược phẩm và dược liệu như thế nào?
Hướng dẫn cách phân loại thuốc để sắp xếp lên tủ thuốc
Phân biệt ký hiệu thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn


Thursday January 01, 1970

Mở Nhà thuốc tây có lợi nhuận nhiều không?
Theo khảo sát thì rất nhiều bạn trẻ theo học ngành Dược đều mong muốn mở nhà thuốc, quầy thuốc sau khi có chứng chỉ hành nghề. Tuy vậy trước tình trạng có nhiều nhà thuốc, quầy thuốc mọc lên thì liệu mở nhà thuốc, quầy thuốc có lời không và nếu mở thì cần phải có bao nhiêu vốn?
Mở Nhà thuốc, quầy thuốc tây cần bao nhiêu vốn?
Để mở Nhà thuốc, quầy thuốc thì đầu tiên Dược sĩ cần lên kế hoạch các công việc cần triển khai, các khoản chi phí cần phải bỏ ra ban đầu và chi phí trong quá trình hoạt động. Từ đó ước lượng nguồn vốn cần thiết và cân nhắc xem tình hình tài chính của mình có đủ không. Theo kinh nghiệm thì một số khoản chi phí cần thiết khi mở nhà thuốc, quầy thuốc tây mà Dược sĩ cần trang trải như: chi phí làm hồ sơ giấy tờ pháp lý, chi phí thẩm định GPP, tiền thuê mặt bằng, sửa sang cửa hàng, mua sắm trang thiết bị, chi phí nhập hàng hóa, thuê nhân viên, chi phí marketing…
Theo Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, tùy theo quy mô của Nhà thuốc, quầy thuốc mà số vốn ban đầu cần bỏ ra là khác nhau, ước lượng khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng.
Mở nhà thuốc, quầy thuốc có lợi nhuận không?
Mở nhà thuốc, quầy thuốc có lợi nhuận không, lợi nhuận nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm kinh doanh, kinh nghiệm, khả năng quản lý của chủ tiệm. Xét trên thực tế chung thì kinh doanh bán lẻ dược phẩm vẫn là lĩnh vực sinh lời rất tốt cho Dược sĩ.
Tuy vậy ban đầu Dược sĩ phải chấp nhận bỏ ra một số vốn nhất định, thời gian thu hồi vốn và mang về lợi nhuận của mỗi nhà thuốc là khác nhau, khi nhà thuốc đi vào hoạt động ổn định thì sẽ nhanh chóng sinh lời.
Một số kinh nghiệm giúp Nhà thuốc, quầy thuốc sinh lời nhanh chóng
Để nhanh chóng mang về lợi nhuận, Dược sĩ có thể học tập kinh nghiệm của những người đi trước, sau đây là một số bí quyết:
Hạn chế tối đa chi phí
Để nhà thuốc nhanh chóng mang lại lợi nhuận thì Dược sĩ cần biết cách hạn chế tối đa chi phí hoạt động. Chẳng hạn như ban đầu bạn có thể tự đứng quầy bán thuốc thay vì thuê nhiều nhân viên. Khi nhà thuốc đã có lợi nhuận thì lúc đó có thể thuê thêm nhân viên. Thay vì nhập một lượng hàng hóa lớn ban đầu thì có thể nhập ở mức vừa phải để tránh tình trạng tồn đọng.
Chọn nhà cung cấp có chiết khấu cao
Nên tìm nhà cung cấp có chiết khấu cao khi nhập hàng hóa, điều này là một trong những yếu tố quan trọng quyết định số lãi mà nhà thuốc nhận về. Chính vì thế dược sĩ nên chọn những nguồn hàng vừa đảm bảo chất lượng, vừa có chiết khấu cao.
Chọn mặt hàng dễ bán trước
Nên tập trung chọn những mặt hàng mà thị trường nơi mình mở nhà thuốc cần trước, chẳng hạn như nếu nhà thuốc ở khu vực nông thôn, gần trường tiểu học thì ngoài thuốc trị bệnh thông thường nên có thêm một số loại dược phẩm, thực phẩm chức năng phù hợp cho trẻ nhỏ.
Trên đây là thông tin tham khảo cho các dược sĩ có ý định mở nhà thuốc, quầy thuốc. Chúc các bạn thành công.
Các bạn trẻ yêu thích ngành Dược muốn quầy thuốc trong tương lai có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.


Thursday January 01, 1970

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020
Theo phương án tuyển sinh năm 2020, trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký theo hình thức: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.
Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
The post Mở Nhà thuốc tây có lợi nhuận nhiều không? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.