Hà Nội sau ngày 22/4 có cách ly xã hội tiếp không?

Hà Nội sau ngày 22/4 có cách ly xã hội tiếp không?
Chủ tịch Thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung thông tin về vấn đề có hay không thực hiện cách ly xã hội sau ngày 22/4 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.


Thursday January 01, 1970

Hướng dẫn người dân điều kiện, thủ tục nhận hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Y tế 5 năm liên tục như thế nào?
Hà Nội lập trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 10 phút cho kết quả


Thursday January 01, 1970

Hà Nội sau ngày 22/4 có cách ly xã hội tiếp không?
Sau ngày 22/4 Thành phố Hà Nội sẽ có chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội.
Hà Nội hạ mức nguy cơ nếu đến ngày 22/4 không phát hiện thêm ca nhiễm
Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp trên báo Sao Star, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 20/4, Chủ tịch thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung cho biết, nếu đến ngày 22/4, địa bàn thành phố Hà Nội không phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nào nữa thì có thể sẽ hạ mức nguy cơ. Thành phố Hà Nội sẽ có Chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín…
Thông tin về trường hợp bệnh nhân 188 dương tính với COVID-19 trở lại sau khi ra viện, khi nhập viện trở lại xét nghiệm tại âm tính, chủ tịch thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện tượng này không lạ, bởi đến giờ này chưa có vaccine để chữa được virus này hoàn toàn, các nhà khoa học cũng xác định virus này có biến thể, việc dùng các loại thuốc mới chỉ tăng cường miễn dịch, kháng thể; virus này có thể vẫn nằm trong cơ thể và tăng trở lại…
Chính vì thế, các trường hợp bệnh nhân dương tính sau khi được điều trị, âm tính và ra viện, thì khi trở về nhà cần tiếp tục cách ly 14 ngày, khuyến khích người dân nên ở nhà nên cách ly trong 30 ngày cho an toàn.
Đối với những người từ nước ngoài trở về, sau khi rời khỏi trung tâm cách ly tập trung, các địa phương cần tuyên truyền để những người này tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, thậm chí khuyến khích thời gian cách ly lâu hơn, bởi các trường hợp này đi ra ngoài vẫn có thể phát tán virus mà chính họ không biết.
Hà Nội sẽ có chỉ thị mới nhưng không gỡ hết lệnh cách ly xã hội
Về vấn đề có tiếp tục cách ly xã hội sau ngày 22/4 hay không, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, Thành phố sẽ có Chỉ thị mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín…
Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu triển khai test nhanh COVID-19 tại một số chợ đầu mối Minh Khai, chợ Phùng Khoang… theo đề xuất của các đơn vị. Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, chúng ta đã làm tốt việc xét nghiệm ở 5 chợ đầu mối. Qua kết quả này, có thể đánh giá ở các đầu mối với lượng giao dịch, đi lại nhiều nhưng vẫn chưa phát hiện ca nghi ngờ là phần nào giảm bớt nguy cơ.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cảnh báo, việc không có thêm ca dương tính mới không đồng nghĩa với việc đã có miễn dịch cộng đồng. Đây mới là con số phần nào cho biết về nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng. Chỉ khi có 60-70% dân số trở lên có kháng thể trong cơ thể thì miễn dịch cộng đồng mới tốt, mới phòng ngừa được dịch.


Thursday January 01, 1970

Hình ảnh đường phố Hà Nội những ngày cách ly xã hội (Ảnh: Zing)
Cần nghiêm khắc xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa.
Chủ tịch thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, Chỉ thị 31 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND TP; xử lý nghiêm với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Các đơn vị cần tiếp tục tăng cường kiểm tra các cửa hàng ăn uống, karaoke, mát xa; khuyến cáo người dân không đi ra nơi công cộng tập thể dục… nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn tại địa phương.
Sở Y tế cùng các quận, huyện rà soát toàn bộ công tác mua sắm trang thiết bị y tế thời gian qua. Đồng thời, triển khai mua sắm những trang thiết bị thiết yếu gắn với việc kiểm tra về đơn giá, giám sát, đảm bảo mua đúng, mua đủ…
Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tính đến hôm nay 21/4 là đã được 5 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca nhiễm mới. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.
The post Hà Nội sau ngày 22/4 có cách ly xã hội tiếp không? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.