Dùng bếp gas mini ăn lẩu: Nhiều người bị nát tay, bỏng chân, mặt

Dùng bếp gas mini ăn lẩu: Nhiều người bị nát tay, bỏng chân, mặt
Ghi nhận nhiều trường hợp đang ăn lẩu thì bình gas mini phát nổ khiến nạn nhân không kịp phản ứng, bị nát toàn bộ tay, bỏng mặt….đặc biệt phổ biến trong những ngày cận Tết.


Thursday January 01, 1970

Hi hữu: Lần đầu tiên phẫu thuật não trong lúc bệnh nhân hát Quốc ca
Tuyển sinh đại học 2019: Bộ sẽ siết chặt đầu vào Đại học Y Dược
Phú Thọ: Bé trai 10 tuổi sốt 3 tuần phát hiện bị vi khuẩn ăn mòn van tim


Thursday January 01, 1970

Dùng bếp gas mini ăn lẩu: Nhiều người bị nát tay, bỏng chân, mặt
Theo đó, trường hợp nam thanh niên quê Nghệ An nhập viện trong tình trạng bỏng mặt, chân, tay…cũng vì bình gas mini phát nổ trong lúc đang ăn lẩu.
Nam thanh niên 18 tuổi ở Nghệ An nhập viện vì bình gas mini phát nổ
Trên chuyên mục tin tức y tế của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin về việc một bệnh nhân nhập viện vì bị bình gas mini phát nổ. Theo BS Vũ Mạnh Toàn, khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân mới nhất là nam thanh niên 18 tuổi, quê Nghệ An, được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng bỏng độ 1, 2 ở mặt, bỏng tay, chân 2 bên và gãy trật hở xương bàn tay do bình gas mini phát nổ. Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành cắt lọc vết thương, cố định khớp trật hở bàn tay. Đến ngày 29/1, bệnh nhân đã được chuyển sang Viện Bỏng quốc gia tiếp tục điều trị sau khi tình trạng tay đã ổn định hơn.
Cách đây hơn 1 tuần, thêm một bệnh nhân nữa ở BV Việt Đức ở Hà Tĩnh cũng nhập viện trong tình trạng bị chấn thương nặng do nổ bình gas trong khi ăn lẩu. Được biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng bỏng ở mặt, cẳng tay, cụt ngón 1, 2, 3, ngón 4, 5 bị nát phức tạp. Sau khi xử lý, sửa mỏm cụt, bệnh nhân vẫn phải bỏ 3 ngón tay, 2 ngón tay giữ lại phải vẫn theo dõi tiếp. Theo BS Toàn cho biết, đây là 2 trường hợp gặp nạn do bình gas mini phát nổ khi đang sử dụng. Do đó người dân cần sử dụng bình gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi bị thương, bệnh nhân cần đến ngay đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.


Thursday January 01, 1970

Nam thanh niên 18 tuổi ở Nghệ An nhập viện vì bình gas mini phát nổ
Bác sĩ khuyến cáo nên làm gì để tránh gặp nạn khi dùng bình gas mini?
Trên thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vì bị bình gas mini phát nổ. Một phần do chủ uan, sau khi điều trị ở bệnh viện về nhà, tự ý mua thuốc nam, lá, về đắp lên vết thương, dẫn đến nhiễm trùng, khó khăn điều trị lẫn tốn kém thêm.
Được biết, bình gas mini được thiết kế sản xuất để sử dụng một lần, không được phép sang chiết để dùng lại trong những lần sau. Việc sử dụng những chiếc bình gas cũ, rỉ sét, sang chiết nhiều lần khiến van không còn độ chính xác… sẽ làm cho áp lực bên trong bình gas tăng lên, trong khi vỏ của bình gas mini rất mỏng, nên khả năng xảy ra cháy nổ rất cao có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người sử dụng.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Dùng bếp gas mini ăn lẩu: Nhiều người bị nát tay, bỏng chân, mặt appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.