Điều Dưỡng viên là nghề hấp dẫn nhưng vất vả nhất của ngành Y

Điều Dưỡng viên là nghề hấp dẫn nhưng vất vả nhất của ngành Y
Vẫn biết, trong tất cả những vị trí công việc của nghề Y thì nghề nào cũng vất vả, bận rộng. Nhưng không thể không nhắc đến nỗi nhọc nhằn của những Điều Dưỡng viên.


Thursday January 01, 1970

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 tại Quận Đống Đa Hà Nội
Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2019 chính thức tuyển sinh
Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019 mở ra cơ hội như thế nào?


Thursday January 01, 1970

Điều Dưỡng viên là nghề hấp dẫn nhưng vất vả nhất của ngành Y
Với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi hồi phục, trao đổi phác độ điều trị từ bác sĩ đến người nhà và những công việc không tên khá. Điều Dưỡng quả thật là một nghề không đơn giản. Vậy tại sao đây vẫn được xem là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ?
Việt Nam đang là quốc giá thiếu hụt nguồn Điều Dưỡng viên chất lượng cao
Theo thống kê mới nhất, Việt Nam đang thiếu hàng nghìn Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở cả hệ Công lập và tư nhân. So với yêu cầu tổ thức Y tế thế giới (WHO) thì một bác sĩ giỏi phải có 4 Điều Dưỡng viên phụ tá trong quá trình điều trị, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân từ khi nhập viện cho đến khi xuất viện. Tuy nhiên, con số đó ở nước ta gần như không đáp ứng đủ, thậm chí 1 Điều Dưỡng viên phải làm công việc phụ tá cùng với các bác sĩ. Đó là nguyên nhân khiến cho người ta gọi Điều Dưỡng viên là nghề vất vả nhất trong những nghề vất vả. Không chỉ áp lực công việc, bệnh nhân, bệnh viện, y lệnh của bác sĩ, đồng nghiệp mà nghề này cũng phải đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ chuyên môn cho đến tính cách lẫn thao tác.
Bởi vậy, trên thực tế, Việt Nam đang thiếu hàng nghìn Điều Dưỡng chất lượng cao, được đào tạo bài bản và có kỹ năng chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp. Chính vì thế, các bạn học Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  nói riêng và các cơ sở đào tạo khác có thể yên tâm về đầu ra của mình. Bạn có thể làm việc tại bất kỳ cơ sở y tế tư nhân và nhà nước nào, bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sắc đẹp hay bệnh viện và công tác tại nước ngoài nếu có nhu cầu.


Thursday January 01, 1970

Việt Nam đang là quốc giá thiếu hụt nguồn Điều Dưỡng viên chất lượng cao
Tiêu chí để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp
Nghề Điều Dưỡng hay còn gọi là “nghề làm dâu trăm họ” nên đòi hỏi ở người làm việc nhiều kỹ năng. Dưới đây là một số tiêu chí mà chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ giúp bạn biết thêm về điều này:
Đầu tiên, Điều Dưỡng viên giỏi phải là người nắm vững và chính xác tất cả các bước chăm sóc bệnh nhân từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất. Nếu bỏ qua hoặc không nhớ một bước có thể ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.
Thứ hai, một sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  phải có cái tâm với nghề, người bệnh phải được đặt lên vị trí quan trọng nhất trong sự nghiệp. Như vậy, nếu chọn học Điều Dưỡng, bạn phải xác định vất vả và theo nghề đến cùng.
Thứ ba, học Điều Dưỡng không chỉ là một cái nghề mà còn là một cái nghiệp, học nghề này không phải để làm giàu hay để tự hào mà để phục vụ bệnh nhân.
Thứ tư, yêu cầu về tính cách của một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp là sự kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó, ngại khổ, không được yếu đuối trước mọi hoàn cảnh khó khăn. Điều Dưỡng viên là người chịu áp lực gần như cao nhất nên cần có bản lĩnh và tinh thần sắt đá.
Trên đây là một số tiêu chí đánh giá chất lượng của một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp, chất lượng cao, phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng cũng như các cơ sở y tế hiện nay. Đặc biệt nếu muốn có mức lương hấp dẫn thì nên rèn luyện thêm ngoại ngữ thật tốt. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là môi trường đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng chất lượng cao dành cho bạn.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Điều Dưỡng viên là nghề hấp dẫn nhưng vất vả nhất của ngành Y appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.