Đại học Kinh tế quốc dân chấp nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển

Đại học Kinh tế quốc dân chấp nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển
Ngay sau khi Thủ tướng chấp thuận phương án thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT đề xuất ngày 22/4, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thông báo sẽ sử dụng kết quả thi này để xét tuyển chứ không thi riêng như dự tính.


Thursday January 01, 1970

Thi tốt nghiệp THPT 2020 với 4 môn trong 1,5 ngày
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2020
Xét học bạ Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy năm 2020 như thế nào?


Thursday January 01, 1970

Đại học Kinh tế quốc dân chấp nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển
Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận đề xuất phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 do Bộ GD&ĐT do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến học sinh nghỉ học kéo dài. Ngay sau khi có thông tin này, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức họp bàn điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp.
Đại học Kinh tế quốc dân bỏ thi riêng như dự tính
Theo thông tin được đăng tải trên VTV News, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, dù có nhiều biến động khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT thay vì thi Trung học phổ thông quốc gia như các năm trước, nhưng trường vẫn cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất về phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi.
Dự kiến trong buổi tối ngày 23/4 Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ tổ chức thông báo trực tuyến về kế hoạch xét tuyển cụ thể đến các thí sinh và phụ huynh.
Khi đánh giá về phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, đây có thể là tin tốt cho các trường đại học và thí sinh, phương án này phù hợp với bối cảnh nhiều nơi còn đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việc giảm nhẹ khâu thi cử là điều đáng mừng.
Về văn bản, đây là phương án đổi tên từ “kỳ thi THPT quốc gia” sang “kỳ thi tốt nghiệp THPT” để minh bạch, rõ ràng, đỡ nhầm lẫn là kỳ thi “2 chung”.
Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng có quyền tự tổ chức kỳ thi riêng hoặc sử dụng kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển nên thí sinh không cần quá lo lắng.
Theo đại diện của trường nhận định, chỉ khi nào bất khả kháng không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vì ảnh hưởng dịch COVID-19 hoặc mỗi tỉnh một đề khác nhau thì các trường đại học mới tính đến phương án tổ chức kỳ thi riêng. Bởi việc tổ chức một kỳ thi riêng không phải chuyện đơn giản nói là làm được ngay, cần rất nhiều sự chuẩn bị.
Phương án tuyển sinh Y Dược năm 2020 như thế nào?
Một số trường Đại học Y Dược dự kiến sẽ tổ chức thi riêng, còn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Do vậy thí sinh cứ yên tâm ôn tập thi tốt nghiệp THPT, chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là thí sinh có thể hoàn thành hồ sơ và đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.
Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.
Thí sinh ngay từ bây giờ có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.


Thursday January 01, 1970

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020
Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:
The post Đại học Kinh tế quốc dân chấp nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.