BV Trưng Vương: Giám đốc không biết khoa Thẩm mỹ thu tiền sai quy định

BV Trưng Vương: Giám đốc không biết khoa Thẩm mỹ thu tiền sai quy định
Sau khi Thanh tra TPHCM đã có kết luận về những sai phạm trong liên doanh liên kết, mua sắm, tài chính…. Lãnh đạo bệnh viện Trưng Vương cho biết không hề biết khoa Thẩm mỹ thu tiền sai quy định.


Thursday January 01, 1970

Tổng quan những điều cần biết về cây rau đắng
Tìm hiểu về cây Mít và công dụng lợi sữa an thần tuyệt vời
Dược sĩ Hà Nội chia sẻ các nhóm thuốc điều trị táo bón


Thursday January 01, 1970

BV Trưng Vương: Giám đốc không biết khoa Thẩm mỹ thu tiền sai quy định
Theo đó, sau khi biết được thông tin về vụ việc thì ban lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM đã nhận trách nhiệm và cho biết sẽ có những chấn chỉnh, khắc phục.
Giám đốc bệnh viện Trưng Vương không biết khoa Thẩm mỹ thu sai quy định
Trên trang tin tức y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật việc thanh tra thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện Bệnh viện Trưng Vương thu tiền của bệnh nhân sai quy định. Sự việc xảy ra tại khoa Khoa Bỏng – Tạo hình – Thẩm mỹ của bệnh viện. Theo đó, ngày 28/8, BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TPHCM khẳng định bệnh viện tổ chức đấu thầu cung ứng vật tư y tế phục vụ chuyên môn khám chữa bệnh, trong đó có vật liệu nhân tạo như túi nâng ngực, sống mũi không có nhà thầu tham gia.
Vì thế, để giữ khách hàng và tạo điều kiện để các bác sĩ thực hiện kỹ thuật, nâng cao tay nghề, tăng thu nhập cho người lao động trực tiếp và tăng nguồn thu cho bệnh viện nhằm cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức trong bối cảnh tự chủ chi thường xuyên theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP và Nghị định 16/2015/NĐ-CP, bệnh viện đã giao cho trưởng khoa tư vấn, giới thiệu cho khách hàng vật liệu nhân tạo được phép lưu hành trên thị trường và chịu trách nhiệm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, tính an toàn của sản phẩm.
Tuy vậy, Khoa Bỏng – Tạo hình – Thẩm mỹ thu và giữ của khách hàng khoản chênh lệch để làm dự phòng trong trường hợp khách hàng không hài lòng với kết quả làm đẹp. Đây là hành động chưa phù hợp với quy định của bệnh viện. Giám đốc bệnh viện không biết khoa thu và giữ lại khoản này của khách hàng bởi vì giá thu viện phí liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ có sử dụng vật liệu nhân tạo bao gồm công, chi phí vật tư (ngoại trừ vật liệu nhân tạo: túi ngực, sống mũi) đều được công khai và bệnh viện đã thu đầy đủ.


Thursday January 01, 1970

Giám đốc bệnh viện Trưng Vương không biết khoa Thẩm mỹ thu sai quy định
5 bác sĩ khoa Thẩm mỹ, BV Trưng Vương TP.HCM chia nhau 1,95 tỉ đồng
Trước đó, thanh tra TPHCM đã chỉ rõ nhưng sai phạm tại khoa này trong năm 2018: Khoa Bỏng – Tạo hình – Thẩm mỹ đã điều trị, phẫu thuật, thủ thuật 1.849 ca, trong đó 144 ca bệnh nhân có sử dụng vật liệu nhân tạo (silicon ngực, mũi…), thu của bệnh nhân hơn 3,8 tỉ đồng (tuy nhiên không cung cấp chứng từ thu tiền thực tế của 144 bệnh nhân này cho Thanh tra TP). Cụ thể, với số tiền trên thu từ bệnh nhân, khoa nộp về bộ phận thu viện phí phòng tài chính – kế toán bệnh viện hơn 1 tỉ đồng; mua và thanh toán tiền mua vật liệu nhân tạo cho các công ty tổng số 773 triệu đồng (tuy nhiên bệnh viện không cung cấp tài liệu, chứng từ, hợp đồng mua bán vật liệu nhân tạo với các công ty này cho Thanh tra TP).
Số tiền còn lại gần 1,95 tỉ đồng đã được 5 bác sĩ trong khoa Thẩm mỹ chia nhau thụ hưởng. Theo đó, vào tháng 3/2019 Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra đơn vị này và có quyết định thu hồi vào tài khoản tạm giữ của Sở Y tế. Tuy nhiên, mới có 4 bác sĩ vi phạm quy định nộp lại tiền.
Theo Thanh tra TP, việc Khoa Bỏng – Tạo hình – Thẩm mỹ thu tiền của bệnh nhân bằng cách tự mở sổ theo dõi thu tiền; các điều dưỡng, bác sĩ thực hiện thu tiền vật liệu nhân tạo của các bệnh nhân để mua sắm, sử dụng trong phẫu thuật, thủ thuật tạo hình thẩm mỹ là thực hiện chưa đúng chức năng, nhiệm vụ theo Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Với trách nhiệm là người đứng đầu, trực tiếp lãnh đạo bệnh viện, BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết sẽ chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, hạn chế tại bệnh viện mà Thanh tra đã nêu. Đồng thời, bệnh viện đã chấn chỉnh và chấm dứt việc thu và giữ tiền của khách hàng thẩm mỹ từ tháng 8/2018. Sự việc nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post BV Trưng Vương: Giám đốc không biết khoa Thẩm mỹ thu tiền sai quy định appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.