Bỏ ngành bác sĩ đa khoa: Nam sinh viên trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm

Bỏ ngành bác sĩ đa khoa: Nam sinh viên trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm
Nam sinh viên năm 3 ngành Bác sĩ đa khoa đã bảo lưu kết quả để tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Kết quả là em đã trở thành thủ khoa của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.


Thursday January 01, 1970

Dược sĩ Cao đẳng cho biết tác dụng chỉ định của các Vitamin
Các triệu chứng nhận biết bạn đang bị vẫn đề rối loạn ăn uống
Cha mẹ cần bổ sung Canxi cho bé như thế nào là đúng cách?


Thursday January 01, 1970

Bỏ ngành bác sĩ đa khoa: Nam sinh viên trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm
Đó chính là câu chuyện khó tin của Nguyễn Hoàng Gia Khánh (22 tuổi, TP.HCM) trúng tuyển vào ngành sư phạm hóa học với 28,05 điểm. Trước đó, Khánh đã là sinh viên năm 3 của Trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2015.
Thủ khoa ĐH Sư phạm là cựu sinh viên năm 3 ngành Bác sĩ đa khoa
Đó là câu chuyện thú vị được đăng tải trên trang tin của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đến từ chàng thủ khoa của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2019. Đây vốn là sinh viên năm 3 ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Y Dược TP.HCM nhưng đã từ bỏ ngành học nhiều người mơ ước để chọn lại nghề giáo. Thủ khoa đó là em Nguyễn Hoàng Gia Khánh, tân thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Hiện tại, Khánh (22 tuổi, TP.HCM) đã trúng tuyển vào ngành sư phạm hóa học với 28,05 điểm (điểm các môn gồm: toán 9,6; hóa 9,25 và tiếng Anh 9,2). Được biết, ngành Sư phạm hóa học là nguyện vọng 1 trong số 2 nguyện vọng mà thí sinh này đăng ký trong hồ sơ xét tuyển của mình (nguyện vọng 2 là ngành hóa học cũng của trường này). Gia Khánh là thí sinh có điểm trúng tuyển vào trường cao nhất năm nay. Vào năm 2015, sau khi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM), Gia Khánh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và đạt được tổng điểm 6 môn thi cao nhất cả nước  với 53,75 điểm. Điểm các môn cụ thể gồm: toán 9, văn 8, tiếng Anh 8,75, hóa 10, sinh 9,5 và lý 8,5. Năm đó, Gia Khánh đã trúng tuyển vào 2 trường: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành sư phạm hóa bằng tổ hợp khối A với 27,5 điểm và Trường ĐH Y Dược TP.HCM ngành bác sĩ đa khoa tổ hợp khối B với 28,5 điểm. Và Khánh đã quyết định theo học ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Y Dược TP.HCM. Tuy nhiên, đến năm thứ 3 thì Khánh không còn hứng thú trong việc học và nhận ra bản thân phù hợp với nghề giáo hơn. Em đã quyết định bảo lưu, thi lại và trúng tuyển vào ĐH Sư Phạm TP.HCM năm 2019.


Thursday January 01, 1970

Thủ khoa ĐH Sư phạm là cựu sinh viên năm 3 ngành Bác sĩ đa khoa
Bỏ trường Y để theo học nghề giáo, chàng tân sinh viên nói gì?
Được biết, một bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  chia sẻ thêm thông tin từ báo chí về quá trình học tập của Gia Khánh tại ĐH Y Cao đẳng Dược TP.HCM. Điểm trung bình chung học tập Khánh đạt được ở năm nhất là 8,31; năm thứ 2 là 8,11 và học kỳ 1 năm thứ 3 vẫn 7,8…
Trước đó, khi vừa nhập học, Khánh đã bắt đầu cảm nhận thấy bản thân chưa thực sự phù hợp với ngành học. Dù ba mẹ đã khuyên, nếu không cảm thấy phù hợp thì có thể dừng để chọn lại ngành khác nhưng năm nhất, Khánh vẫn nỗ lực để vượt qua những môn cơ sở lý thuyết đầu tiên. Năm thứ 2 Khánh vẫn tiếp tục một phần vì quen hơn với cách học và quan trọng bản thân chưa muốn dừng lại khi chưa cố gắng hết sức. Và đến năm thứ 3 khi học thực tế ở bệnh viện, Khánh mới thực sự nhận ra, nghề bác sĩ không phù hợp với bản thân. Khánh chia sẻ: “Nhưng năm thứ 3, khi bắt đầu những buổi học thực tế tại bệnh viện mình mới thực sự bắt đầu có ý nghĩ không thể gắn bó cả đời với nơi này, công việc này. Mình bắt đầu thấy không có nhiều hứng thú với việc học, bài vở nhiều và dồn dập nên bản thân bắt đầu stress”.
Và rồi, khi năm học thứ 3 gần kết thúc, Khánh quyết định xin bảo lưu kết quả học tập, nghỉ ở nhà một năm để ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Sau 4 năm, ở tuổi 22 Khánh quyết tâm thi lại kỳ thi THPT quốc gia 2019 để chuyển ngành học phù hợp với bản thân, đánh đổi nghề bác sĩ đa khoa mà nhiều người mơ ước. Giờ khi đứng trên bục giảng phát biểu ý kiến trong vai trò tân thủ khoa của Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, Nguyễn Hoàng Gia Khánh đã chính thức nộp đơn xin nghỉ học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM. Câu chuyện trên cũng nhắc nhở các bạn trẻ nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, tránh cảm giác chán nản và không hứng thú như bạn Khánh.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Bỏ ngành bác sĩ đa khoa: Nam sinh viên trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.