Bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa, liên thông sẽ có giá trị như nhau

Bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa, liên thông sẽ có giá trị như nhau
Dựa vào Luật Giáo dục Đại học vừa mới được thông qua, quy định về văn bằng giáo dục đại học chỉ rõ bằng Đại học chính quy và tại chức giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019.


Thursday January 01, 1970

Viện Huyết học cần 90 nghìn đơn vị máu từ nay đến hết Tết Nguyên Đán
Đầu tư 80 triệu USD để xây dựng ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược TP.HCM
Đề nghị cần có điểm sàn dành riêng cho khối ngành Sức khỏe


Thursday January 01, 1970

Bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa, liên thông sẽ có giá trị như nhau
Theo đó, những người học hệ chính quy hay hệ tại chức sẽ đều có văn bằng giá trị tương đương. Nội dung này đang được dư luận hết sức quan tâm.
Luật Giáo dục đại học quy định lại giá trị văn bằng
Trên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã đưa thông tin về quy định mới gây xôn xao dư luận của Luật Giáo dục đại học. Đó là giá trị bằng Đại học hệ đào tạo chính quy và đại học hệ tại chức sẽ có giá trị như nhau. Theo quy định hiện hành tại Điều 38 Luật Giáo dục đại học 2012: Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Chính vì thế, người học theo học hình thức đào tạo nào thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tương ứng với hình thức đào tạo đó.
Cụ thể, theo các điều khoản quy định đã được sửa đổi tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, cụ thể là: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương. Điều này đồng nghĩa với việc không ghi hình thức đào tạo khi cấp bằng cử nhân cho người học. Người học chính quy và tại chức đều chỉ ghi là Bằng tốt nghiệp đại học chung.
 
Luật Giáo dục đại học quy định lại giá trị văn bằng
Từ ngày 1/7/2019, bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa, liên thông có giá trị như nhau
Cụ thể, với những người học đại học với các chương trình đào tạo khác nhau sẽ đều có tấm bằng sau khi tốt nghiệp như nhau, không có sự phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Do đó, từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau. Thông tin này cũng đã mang đến nhiều luồng ý kiến khác nhau trong dư luận. Đồng thời, quy định này mới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng, tuyển dụng lao động vào các đơn vị. Và những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  liên thông lên Đại học Dược theo đúng quy định cũng sẽ có tấm bằng tương đương với bằng Đại học Dược hệ chính quy và đều có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn.
Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy trong các trường đào tạo, quy định mới khuyến khích cơ sở giáo dục đại học ưu tiên tuyển dụng người có trình độ tiến sĩ làm giảng viên giảng dạy; phát triển, ưu đãi đội ngũ giáo sư đầu ngành để phát triển các ngành đào tạo. Thay vì ưu tiên tuyển dụng người có trình độ từ thạc sĩ trở lên làm giảng viên như hiện nay theo quy định tại khoản 3 Điều 54 Luật Giáo dục đại học 2012. Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết tại Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thi hành từ 01/7/2019.
Như vậy, với những người tốt nghiệp đại học vào tháng 7/2019 sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học hệ Chính quy, tại chức, liên thông mà không ghi hình thức đào tạo khi tốt nghiệp.
Trang Minh
The post Bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa, liên thông sẽ có giá trị như nhau appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.


Thursday January 01, 1970