Bạn có biết: Nhuộm tóc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Bạn có biết: Nhuộm tóc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Nghiên cứu mới nhất cho biết, thuốc nhuộm tóc không chỉ có tác dụng trực tiếp đến tóc mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Vậy bạn sẽ mắc bệnh gì nếu nhuộm tóc?


Thursday January 01, 1970

Từ cô Ô Xin nghèo khó trở thành nữ bác sĩ tốt nghiệp thủ khoa ĐH Y Khoa Huế
Bé trai 6 tháng tuổi chết tức tưởi vì được bố mẹ cho uống mật ong 2 lần/ngày
Lạm dụng thuốc kê đơn có thể gây ra những tác dụng phụ gì?


Thursday January 01, 1970

Bạn có biết: Nhuộm tóc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Thông tin trên được công bố trực tiếp trên chuyên san The Journal of the American Medical Association khẳng định nguy cơ tiềm ẩn sau khi nhuộm tóc đến sức khỏe. Dưới đây là nội dung chi tiết về vấn đề này.
Cảnh báo: Nhuộm tóc quá nhiều có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm
Nhuộm tóc là một trong những phương pháp phổ biến nhất để làm đẹp cho mái tóc của bạn. Bởi vậy, khi sử dụng cách này để giúp mình tự tin hơn thì cần hết sức cẩn trọng vì đây cũng có thể trở thành một trong những nguy cơ khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng xấu. Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên chuyên san The Journal of the American Medical Association công bố thì thuốc nhuộm tóc nói chung vừa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tóc vừa gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, theo công trình nghiên cứu trên đây thì một số hóa chất có trong thành phần của thuốc nhuộm tóc có đặc tính gây ung thư cho cơ thể người. Thông tin này được nhiều bạn sinh viên theo học Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.
Cụ thể, các nhà khoa học cho rằng thuốc nhuộm tóc là một hỗn hợp các loại hóa chất khác nhau. Các nhà khoa học phân tích trong đó một số chất bị coi là có thể gây ung thư trên chuyên san International Journal of Cancer. Bởi vậy, nếu bạn tiếp xúc nhiều với các loại thuốc nhuộm tóc là yếu tố chính có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những người khác. Nhà tạo mẫu tóc, thợ cắt tóc… có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm cao vì họ thường tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc cùng nhiều hóa chất khác nhau trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm trong thời gian quá dài cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể, những người từng sử dụng thuốc nhuộm trong những năm 1980 có nguy cơ cao hơn vì thuốc nhuộm thời đó bị cho là chứa nhiều chất gây ung thư hơn so với thuốc nhuộm bây giờ. Đây cũng là thông tin theo chuyên san European Journal of Cancer. Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu cũng cho rằng một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư liên quan đến thuốc nhuộm tóc còn là do di truyền. Nghiên cứu được đăng trên chuyên san International Journal of Cancer cho hay, một số thuốc nhuộm tóc chứa hóa chất gây ung thư thuộc nhóm hóa chất được gọi là aromatic amine, vốn được cơ thể hóa giải. Tuy nhiên, cấu trúc gien của một số người khiến họ không thể giải độc các hợp chất trên một cách bình thường. Ngược lại, còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bạch cầu khi lạm dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài.


Thursday January 01, 1970

Cảnh báo: Nhuộm tóc quá nhiều có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm
Mối liên hệ giữa thuốc nhuộm tóc và căn bệnh ung thư chết người
Theo các nghiên cứu trên đây, nếu bạn sử dụng liên tục thuốc nhuộm tóc (loại có tác dụng tạm thời và loại vĩnh viễn) làm tăng nguy cơ ung thư máu cho người dùng trong thời gian dài. Thuốc nhuộm tạm thời là loại thuốc nhuộm thấm vào thân tóc và kéo dài chỉ trong 5 – 10 lần gội, trong khi thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn (còn gọi ô xy hóa) gây ra những thay đổi hóa học lâu dài ở thân tóc và phần lớn liên quan đến nguy cơ ung thư. Vì thế, khi lựa chọn thuốc nhuộm tóc thì bạn cần đặc biệt chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông tin cũng được đăng trên trang tin của các bạn học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Bên cạnh đó, trong nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc nhuộm tóc với ung thư, các nhà khoa học đã khẳng định rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư máu (bệnh bạch cầu và ung thư hạch). Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng một số hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có đặc tính gây ung thư. Điều đó có nghĩa là tiếp xúc với chất gây ung thư làm tăng nguy cơ ung thư. Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, một số được cho là gây ung thư. Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng thuốc nhuộm tóc với nguy cơ mắc một số bệnh ung thư máu và tủy xương, chẳng hạn như ung thư hạch không Hodgkin (NHL) và bệnh bạch cầu cấp, theo chuyên san International Journal of Cancer. Vì thế, nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc liên tục cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt. Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn gây ra nhiều tác hại hơn đối với sức khỏe. Khi nghiên cứu tác động của các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra bệnh bạch cầu, người ta khẳng định rằng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc ô xy hóa gây ra nhiều tổn hại hơn so với thuốc tạm thời (không ô xy hóa). Đó là vì thuốc nhuộm tóc không ô xy hóa chỉ phủ lên thân tóc, do đó không loại bỏ các sắc tố tóc tự nhiên. Còn khi bạn dùng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoặc ô xy hóa phải được kích hoạt bằng cách hòa trộn một chất ô xy hóa như hydro peroxide với amoniac và chất tạo màu nên dễ gây dị ứng và kích hoạt bệnh bạch cầu hoặc một loại ung thư khác, theo chuyên san Journal of Pharmacognosy and Phytochemistry.
Theo các chuyên gia y tế, trong khi việc nghiên cứu tác hại của thuốc nhuộm vẫn đang tiếp diễn, tốt nhất nên áp dụng những phương pháp thay thế như thuốc nhuộm tóc hữu cơ. Vì thế, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn phương pháp làm đẹp là nhuộm tóc.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn tổng hợp
The post Bạn có biết: Nhuộm tóc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.