Bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ khiến dân mạng trầm trồ

Bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ khiến dân mạng trầm trồ
Mới đâu, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh được cho là hiếm thấy khiến cư dân mạng và toàn ngành Y trầm trồ, khen ngợi. Đó là bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ.


Thursday January 01, 1970

Đàn ông lấy cô gái ngành Y thì nhất định sẽ khó hạnh phúc!
Nữ bác sĩ mang thai 5 tháng phải dùng máy thở vì kiệt sức sau 4 ca mổ
Anh có dám yêu cô gái không đặc biệt nhưng là duy nhất như gái ngành Y?


Thursday January 01, 1970

Bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ khiến dân mạng trầm trồ
Với công việc phẫu thuật, các bác sĩ dường như phải chạy đua với thời gian và gần như không có nhiều thời gian để chào hỏi hay bắt tay bệnh nhân. Nhiều người còn cho rằng mặt bác sĩ rất “khó gần”. Bởi vậy, hình ảnh trên đây thực sự đã khiến dư luận đánh giá khác về ngành Y.
Hình ảnh được dân mạng khen ngợi: Bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ
Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa chia sẻ câu chuyện về một hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội trong những ngày qua. Cụ thể, đó là bức ảnh bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước phòng mổ. Điều này được cho là hiếm thấy trong ngành y, ngay lập tức thu hút nhiều lời khen từ mọi người, nhất là những ý kiến cho rằng bác sĩ thường rất vội vàng và mang khuôn mặt “chảnh”. Hình ảnh này đã mang đến một cái nhìn thiện cảm hơn cho ngành y nói chung và các bác sĩ phẫu thuật nói riêng.
Được biết, bức ảnh trên đây đã được chụp tại một bệnh viện ở TP.HCM. Bác sĩ trong bức ảnh là bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – giảng viên trường Đại học Y dược TP.HCM. Nói về điều này, bác sĩ Trung cho biết, bình thường các bác sĩ khi đi vào các bệnh viện hợp tác để phẫu thuật, thường đi rất nhanh…Nguyên nhân vì trong một khoảng thời gian nhất định, họ đã lên chương trình mổ cho bao nhiêu ca rồi. Chỉ có bản thân bác sĩ mới biết họ mổ bao nhiêu ca trong buổi hôm đó và mổ tại bao nhiêu bệnh viện. Có những hôm bác sĩ nhận mổ cho 3 ca nhưng ở 3 bệnh viện khác nhau thì họ phải sắp xếp sao cho ổn thỏa nhất, suy nghĩ cả về thời gian đi lại, thời gian phẫu thuật sao cho hợp lý nhất…Đó cũng chính là nguyên nhân khiến người nhà và bệnh nhân thường nhận thấy bác sĩ đi một cách vội vàng, vẻ mặt “chảnh”, không thèm chào ai thì đừng vội trách họ. Một phần do bận rộn, bác sĩ cũng không có thời gian để nắm tay người bệnh.
Bác sĩ Trung thường cúi đầu nhìn vào mắt bệnh nhân trên bàn mổ chuẩn bị gây tê
Cũng theo bác sĩ Trung cho biết anh thường hay cúi đầu xuống nhìn vào mắt họ khi họ đang nằm trên bàn mổ chuẩn bị gây tê. Bàn tay bác sĩ sẽ nắm tay bệnh nhân trong khoảng vài giây để cảm nhận nỗi lo sợ của họ và an ủi …Ông quan niệm rằng, mình hãy làm một điều gì đó có ích hơn là không làm gì cả.
Được biết, hình ảnh do một người chụp từ video về mổ sinh tại một bệnh viện. Đây là ca mổ sinh lần 2 của sản phụ trong bức ảnh. Hình ảnh đã lan tỏa thông điệp rất đẹp đối với những người trong và ngoài ngành Y tế tại Việt Nam hiện nay.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Bác sĩ bắt tay bệnh nhân trước khi vào phòng mổ khiến dân mạng trầm trồ appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.


Thursday January 01, 1970