Ảnh hưởng Bão số 9 Usagi: Bác sĩ BVĐK Khu vực Hóc Môn đi ủng làm việc

Ảnh hưởng Bão số 9 Usagi: Bác sĩ BVĐK Khu vực Hóc Môn đi ủng làm việc
Sau cơn mưa kéo dài từ đầu chiều 25/11, sáng nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) vẫn nằm trong tình trạng ngập trong nước. Hiện các y bác sĩ vẫn phải đi ủng làm việc.


Thursday January 01, 1970

10 bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn nhất trên thế giới
Đến năm 2021: Nhân viên y tế trình độ trung cấp sẽ thất nghiệp
SỐC: Hàng loạt người bị tấn công và cắn chết bởi chó nhà


Thursday January 01, 1970

Ảnh hưởng từ Bão số 9 Usagi: Bác sĩ BVĐK Khu vực Hóc Môn đi ủng làm việc
Đây cũng là tình trạng chung của nhiều bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP. HCM từ ảnh hưởng của cơn bão vừa qua.
Bệnh viện bị ngập nước vì, bác sĩ mang ủng cấp cứu cho bệnh nhân
Bác sĩ phải mang ủng khám bệnh cho bệnh nhân
Sáng 26.11, thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) cho biết, đến sáng nay, BV vẫn bị ngập nước, Trước đó, cơn mưa kéo dài từ đầu giờ chiều (25.11) đến tối khiến BV này bị “nhấn chìm”.
BS Nguyễn Đình Anh Giang, Phó khoa Ngoại tổng hợp BV Đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, tối ngày 25.11, từ phía ngoài nhìn vào bệnh viện như bị “nhấn chìm” dưới biển nước. Tại thời điểm này, công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn.
Đến sáng ngày 26.11, việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại BV này vẫn gặp trở ngại vì nước ngập. Nhiều bác sĩ bệnh viện phải mang ủng để làm việc, các bệnh nhân di chuyển khó khăn…
Theo đó, nước đã tràn vào các khoa, phòng, trong đó ngập nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh và nhà giữ xe của bệnh viện này. Có khu vực nước ngập sâu hơn 0,5m và tràn vào các khoa phòng khác.
Trước đó, tại khoa cấp cứu, từ chiều đến tối ngày 25.11 đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân cấp cứu, nhưng đã phải di chuyển trong tình trạng nước ngập sâu.
Một bác sĩ tại BV này cho biết, các nhân viên y tế phải xắn quần, mang ủng đẩy bệnh nhân vào và tổ chức khám, điều trị. Bệnh viện cũng chỉ đạo các nhân viên y tế ở đây thực hiện kê máy móc, nhất là các máy vi tính bàn, tủ thuốc và các trang thiết bị y tế khác lên cao…
Được biết, việc BV Đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập nước trong chiều tối ngày 25.11 và sáng nay 26.11 là do ảnh hưởng của bão số 9 Usagi khiến địa bàn TPHCM xuất hiện mưa to.


Thursday January 01, 1970

Bệnh viện ngập nước lênh láng do ảnh hưởng của Bão
Một số hình ảnh BV Đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập nước:

 Nguồn Báo Lao Động – caodangduochoc.edu.vn
The post Ảnh hưởng Bão số 9 Usagi: Bác sĩ BVĐK Khu vực Hóc Môn đi ủng làm việc appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.