5 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

5 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm
Mặc dù, xã hội đang thiếu hụt số lượng nhân viên y tế chuyên nghiệp rất lớn nhưng thực tế vẫn có không ít sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược không tìm được việc làm. Vì sao thế?


Thursday January 01, 1970

Lý do nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện thi công chức?
Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018


Thursday January 01, 1970

5 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm 
Căn cứ vào bảng danh sách của trang Business Insider, chúng ta có tổng hợp tất cả những tính cách khiến bạn luôn gặp thất bại trong công việc và cuộc sống, sinh viên học Y Dược cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Thể hiện sự nhiệt tình trong những trường hợp không cần thiết
Nhiệt tình luôn là đặc điểm tính cách tốt nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Khi bạn thể hiện thái độ quá nhiệt thành sẽ khiến người khác khó chịu, không thoải mái. Với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược nên nhớ điều này để áp dụng vào công việc. Nhiệt tình là tốt nhưng đúng lúc, đúng chỗ, đúng người mới thực sự tốt.
Không nhanh nhạy trong xử lý những tình huống bất ngờ
Nếu bạn là một người luôn muốn tránh rắc rối về bản thân trong nhiều tình huống khác nhau bằng cách giữ thái độ im lặng thì bạn nên thay đổi ngay. Bởi đây chính là đặc điểm chung về tính của những người thất bại trong sự nghiệp. Có thể bạn nghĩ “im lặng là vàng” nhưng điều này lại không hoàn toàn tốt trong nhiều trường hợp, nhất là hoàn cảnh thể hiện cái tôi cá nhân và tiếng nói của bạn. Sự im lặng ấy vô tình sẽ khiến tiềm năng của bạn bị hạn chế, kìm hãm.
Nhất là với lĩnh vực Y Dược thì lại càng cần có thái độ và cần lên tiếng khi cần. Trong những trường hợp tai biến y khoa mà chuyện nghề Y ghi lại được thì đội ngũ y bác sĩ phải là người lên tiếng tự bảo vệ mình nhưng những người xung quanh cũng cần thể hiện thái độ của mình. Nếu giữ thói quen im lặng trước mọi việc thì thái độ bàng quan, không quan tâm đến cuộc sống sẽ dần hình thành trong bạn và khiến bạn trở nên nhạt nhòa trong mắt người khác. Đó là ký do khiến bạn thất bại dù trước hay sau. Nhất là trong môi trường Y tế, sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cuxng nên biết điều này.
Sinh viên Y Dược luôn đến muộn sẽ rất dễ bị thất nghiệp
Nếu trong nhóm bạn của bạn có một người luôn luôn đi muộn thì bạn có thể thấy họ thường là người thất bại trong sự nghiệp. Nhất là trong công việc thuộc về lĩnh vực nhanh 1 phút cứu 1 người, chậm 1 bước mất mạng người như ngành Y tế thì việc chậm trễ và duy trì thói quen lề mề ấy sẽ khiến bạn bị đánh giá kém trong mắt lãnh đạo.


Thursday January 01, 1970

Sinh viên Y Dược luôn đến muộn sẽ rất dễ bị thất nghiệp
Những người chấp nhặt, thù dai nhớ lâu rất khó thành công trong công việc
Việc quá soi xét, chấp nhặt người khác từ những việc nhỏ nhất là một thói quen cực xấu và cũng là tính cách chung của những người khó thành công trong sự nghiệp. Điều này vừa khiến bạn tự cảm thấy mệt mỏi vừa làm cho bạn trở nên đáng sợ trong mắt người khác. Tốt nhất bạn nên bỏ tính cách này đi nhé.
Để tâm quá nhiều đến cảm nhận của người khác về mình
Thế giới này rất khó để có thể làm hài lòng tất cả những người xung quanh bạn. Vì thế việc để tâm quá nhiều đến điều người khác suy nghĩ về mình là việc làm lãng phí thời gian nhất mà bạn nên thay đổi.
Không biết tiết kiệm tiền trong sinh hoạt hằng ngày
Việc chi tiêu không hợp lý cũng là điểm chung trong tính cách của những người khó thành công trong công việc, nhất là lĩnh vực Y Dược ở mọi trình độ. Nếu bạn tiếp tục “vung tay quá trán” thì sẽ làm tương lai của bạn rất khó đạt được thành tựu.
Không quyết đoán trong mọi việc
Việc chần chừ, trì hoãn và không tự mình quyết định trong mọi việc chính là thói quen khiến bạn mất thời gian, công sức và gây ảnh hưởng đến người khác. Phong cách sống tách biệt: Nếu bạn tiếp tục giữ thói quen tách biệt mình ra khỏi cộng đồng thì nên bỏ ngay. Nếu bạn giữ thì niềm tin, các mối quan hệ và cơ hội của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì thế bạn sẽ khó thành công hơn, ngay cả khi bạn học nhóm ngành hót như sinh viên Cao đẳng Y Dược.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post 5 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.