Vượt hơn 10 km: Y sĩ trạm y tế kéo xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu tại BV huyện

Vượt hơn 10 km: Y sĩ trạm y tế kéo xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu 
Sản phụ đau bụng đến ngất lịm được người nhà đưa đến trạm y tế cách 15km nhưng không gọi được xe đi viện. Rất may y sĩ đã kéo xe ba gác đưa đến BV huyện nên cứu được mẹ.

Why Jose Mourinho did not want Manchester United to retain Ryan Giggs as part of coaching staff
Wednesday December 19, 2018

With Jose Mourinho's sacking by Manchester United, various reports of him having fallen out with the board and the players have been coming out one by one. In the latest report by The Times, it has been revealed that the club's Chief Executive Ed Woodward wanted to retain Ryan Giggs as a member of the […]

The post Why Jose Mourinho did not want Manchester United to retain Ryan Giggs as part of coaching staff appeared first on 188bet.

Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử
Phiên tòa xét xử mới: Trương Quý Dương lần đầu hầu tòa, BS Lương vắng mặt
Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử

NBA trade rumors: Hawks wing Kent Bazemore ‘generating interest from contending teams’
Wednesday December 19, 2018

Bazemore is averaging 13.2 points and 3.9 rebounds in 27 minutes per game this season. Multiple teams may want to acquire Kent Bazemore. The 29-year-old Hawks wing is “generating interest from contending teams that covet a versatile swingman,” according to a report from the New York Times’ Marc Stein. Atlanta, however, values Bazemore for his “production […]

The post NBA trade rumors: Hawks wing Kent Bazemore ‘generating interest from contending teams’ appeared first on 188bet.

Vượt hơn 10 km: Y sĩ trạm y tế kéo xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu 
Trước đó, sản phụ 30 tuổi mang thai lần 3 bỗng đau bụng dữ dội đến ngất lịm. Sau khi được đưa đến trạm y tế thì không gọi được xe nên được y sĩ kéo xe ba gác đến bệnh viện huyện cấp cứu khoảng 11 – 12km nữa.
Y sĩ trạm y tế vượt hơn 10km đưa sản phụ 39 tuần đi cấp cứu bằng xe ba gác
Trang tin tức y dược của Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa thêm thông tin về câu chuyện cảm động sản phụ 30 tuổi qua cơn nguy kịch vì được y sĩ trạm y tế đưa đến bệnh viện huyện bằng xe ba gác. Được biết, sản phụ tên là Mã Thị Chung 30 tuổi ỏ thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, Bắc Mê, Hà Giang đã mang thai lần 3. Sản phụ mang thai lần 3, hai lần sinh trước đẻ thường, lần này thai đủ tháng. Được biết, thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung là một địa phương khó khăn nhất của huyện Bắc Mê nên việc đi lại rất khó khăn.
Bởi vậy, gia đình cho biết, trước khi được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu thì sản phụ đã có biểu hiện đau bụng dữ dội, đến sáng hôm sau đau quá lịm người thì gia đình mới đưa đi viện cấp cứu. Lúc này, gia đình khiêng Sản phụ từ nhà xuống trạm y tế khoảng 15 km đường thôn bản vùng cao khó đi. Nhưng khi đến trạm y tế thì không gọi được xe ô tô để đưa sản phụ đến viện. Sản phụ không thể ngồi xe máy được, cán bộ trạm y tế đã sáng tạo cho Sản phụ nằm lên chiếc xe ba gác và kéo sản phụ đến Bệnh Viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Đoạn đường lúc này dài thêm khảng 11-12km nữa. Tại Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, BS. Nguyễn NGọc Chung cho biết, sản phụ nhập viện trong tình trạng sốc mất máu nặng, chẩn đoán thai 39 tuần, đã chết, vỡ tử cung. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt tử cung bán phần cho sản phụ. Rất may, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ bị mất máu và được  truyền 2 đơn vị máu do cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện hiến máu cứu sống nữ bệnh nhân trên.

MU 2-1 Everton: Thắng mà ‘ngứa mắt’ với Pogba
Sunday October 28, 2018

 M.U đã có 3 điểm quan trọng trước Everton. Nhưng fan M.U vẫn thấy “ngứa mắt” với việc ngôi sao đắt giá nhất Paul Pogba vẽ vời rườm rà trong cả tình huống dẫn tới bàn thắng và tình huống dẫn tới bàn thua của Quỷ đỏ. BÀN THẮNG Man United: Pogba (27’), Martial (49’) Everton: Sigurdsson

Y sĩ trạm y tế vượt hơn 10km đưa sản phụ 39 tuần đi cấp cứu bằng xe ba gác
Cảnh báo: Nhiều sản phụ ở vùng núi chủ quan gây nguy hiểm đến cả mẹ và con
Cũng trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn lời của bác sĩ Chung cho biết đây là trường hợp vô cùng đáng tiếc, nguyên nhân là do sự chủ quan của sản phụ và gia đình. Khi có dấu hiệu đau bụng, nếu sản phụ đến bệnh viện ngay thì bác sĩ có thể cứu được cả mẹ và con. Trước đó, cũng đã có rất nhiều trường hợp ở địa phương vùng núi phía Bắc. Do tập tục của người dân địa phương thường mời người đến đỡ tại nhà mà không đến bệnh viện gây nguy hiểm đến tính mạng cho cả sản phụ và thai nhi.
Trước đó, thông tin cho biết đã có thai phụ đến bệnh viện cấp cứu và đã được các bác sĩ phát hiện thai suy và cần phải mổ cấp cứu ngay thì mới có thể cứu được cả mẹ và con. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không đồng ý vì không có chồng có mặt ở bệnh viện lúc nên nhất quyết chờ chồng đến mới cho mổ lấy thai. Trong khi đợi chồng của thai phụ đến phải mất vài tiếng đồng hồ vì nhà ở trong núi, trong khi tính mạng thai nhi rất nguy kịch mặc cho các bác sĩ thuyết phục bệnh nhân. Nhưng cũng rất may sau rất nhiều thời gian thuyết phục của y bác sĩ và người nhà bệnh nhân có mặt ở đó thai phụ này đã đồng ý cho phẫu thuật, ca mổ thành công, em bé được cứu sống kịp thời.
Trang Minh
The post Vượt hơn 10 km: Y sĩ trạm y tế kéo xe ba gác đưa sản phụ đi cấp cứu tại BV huyện appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.