Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin

Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin 
Mới đây, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đưa số liệu quá lên hàng trăm người và nêu tên người không có thực.

Kane on bench as Ozil misses out for ‘tactical reasons’
Wednesday December 19, 2018

Arsenal and Tottenham have both named strong sides for their EFL Cup quarter-final, but Mesut Ozil is absent and Harry Kane is a substitute. Harry Kane has been named on Tottenham's bench for the EFL Cup derby against Arsenal, having suffered with a cold in the build-up to the game. Both Arsenal boss Unai Emery […]

The post Kane on bench as Ozil misses out for ‘tactical reasons’ appeared first on 188bet.

Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử
Phiên tòa xét xử mới: Trương Quý Dương lần đầu hầu tòa, BS Lương vắng mặt
Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử

Chelsea attacker not keen on signing new deal, recently changed agents
Wednesday December 19, 2018

Italian newspaper Tuttosport today brings an interesting story on the Chelsea forward Lucas Piazon. The outlet claims that the Brazilian’s departure from the club is getting closer, as he’s not really happy with a lack of playing time with the Blues. Piazon is reportedly tired of being loaned on six-month and season long deals with no long […]

The post Chelsea attacker not keen on signing new deal, recently changed agents appeared first on 188bet.

Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin 
Trước đó, đã có đơn phản ánh về việc Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh kê khống số lượng giảng viên, ngành đào tạo được mở khi nhân sự chưa đủ…..Sự việc hiện đang được dư luận hết sức quan tâm, nhất là các bạn sinh viên ngành Y Dược.
Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Vinh bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục
Trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về việc báo chí cung cấp việc Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) bị tố đã đưa ra số liệu giảng viên quá sự thật đến hàng trăm người. Bên cạnh đó, ông hiệu trưởng cũng bị tố là đã có hành động nêu tên cả người không có trong thực tế.
Cụ thể, trong nội dung đơn phản ánh về Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Vinh cho biết lãnh đạo nhà trường kê khống số lượng giảng viên, mở ngành đào tạo khi chưa đủ điều kiện nhân sự theo quy định, lãnh đạo không trực tiếp giảng dạy vẫn hưởng phụ cấp ưu đãi bình thường. Trả lời về việc này, ông Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh khẳng định hiện tại nhà trường có gần 6.000 sinh viên các hệ đào tạo. Số giảng viên cả cơ hữu và thỉnh giảng khoảng hơn 400 người, trong đó, giảng viên cơ hữu gần 300 người. Tuy nhiên, theo danh sách danh sách cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc có đóng BHXH tại Trường ĐH Y khoa Vinh năm 2018 lưu tại BHXH TP. Vinh cho biết tổng cộng chỉ có 164 người, trong đó số lượng giảng viên cơ hữu chỉ khoảng 140 người theo quy định. Đặc biệt, nội dung đơn phản ánh từ Khoa Dược không có Tiến sĩ cơ hữu theo quy định, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định Khoa Dược có Tiến sĩ Đào Thanh Sơn, và còn có cô Kiều Mai Anh sắp bảo vệ Tiến sĩ.
Khoa Xét nghiệm, theo ông Phú “về chuyên sâu thì chưa nhưng Hóa-Sinh thì có cả”. Ông Phú nêu tên Tiến sĩ Mai Hoa, Tiến sĩ Lê Đông Hiếu, và cho biết PGS.TS Nguyễn Trung Chính hiện vẫn cộng tác với trường ĐH Y khoa Vinh. Những thông tin trên đều được cho là sai phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời sự việc cũng đã được đăng tải trên trang tin của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Muốn ghi 20-30 bàn/mùa, Rashford phải mài sắc mũi kiếm
Wednesday October 31, 2018

 Cựu đội trưởng Bryan Robson của M.U đã lên tiếng kêu gọi Marcus Rashford cải thiện khả năng dứt điểm. Chỉ có thế, tiền đạo trẻ người Anh mới có thể ghi được trên 20 bàn mỗi mùa giải. Ở Ngoại hạng Anh 2018/19, Rashford đã có 7 lần ra sân nhưng anh chỉ 1

Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Vinh bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục
ĐH Y khoa Vinh mở ngành đào tạo khi chưa đủ nhân lực theo quy định
Trong danh sách người đóng BHXH của Trường ĐH Y khoa Vinh hiện tại không có TS Đào Thanh Sơn như thông tin mà ông Nguyễn Cảnh Phú cung cấp trước đó. Qua tìm hiểu, được biết cô Mai Hoa là Tiến sĩ chuyên ngành Hóa học, thầy Lê Đông Hiếu là TS Sinh vật học. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Trung Chính đã rời khỏi Trường ĐH Y khoa Vinh từ 1 năm nay. Như vậy, Trường ĐH Y khoa Vinh hiện chưa có TS có chuyên môn thuộc chuyên ngành Dược và Xét nghiệm nhưng nhà trường vẫn đào tạo cử nhân hai chuyên ngành này. Điều này sai quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Còn nói về quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo thì để trường Đại học được mở ngành đào tạo trình độ đại học yêu cầu có ít nhất 1 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 3 giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký. Trong đơn phản ánh về việc sai phạm của Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Vinh thì ông Nguyễn Cảnh Phú không trực tiếp đứng lớp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp. Về thông tin này, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định ông vẫn lên lớp đầy đủ, thậm chí vượt giờ. Sau đó, khi được yêu cầu cung cấp đầy đủ các hồ sơ chứng minh như lịch báo giảng, sổ đầu bài… thì ông Phú hẹn sẽ cung cấp cho báo chí. Tuy nhiên, sau 2 tháng thì hiện vẫn không có hồi âm gì. Bên cạnh đó, trang tin Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp cho biết nhiều giảng viên ĐH Y khoa Vinh cho biết đội ngũ giảng viên của trường còn thiếu, nhiều giảng viên phải dạy vượt quá số giờ quy định (200 giờ/năm). Trước sự việc, ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chi sẻ: “Theo quy định, việc tổ chức và hoạt động của Trường ĐH Y khoa Vinh phải thực hiện đúng các quy định hiện hành. Nếu có thông tin về sai phạm, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh kịp thời. Quan điểm của tỉnh là làm hết sức nghiêm túc”.
Trang Minh
The post Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.