Triển khai phẫu thuật kéo dài chân đạt nhiều thành tựu mới

Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết nhiều trường hợp kéo dài chân đạt kết quả tốt, có thể kéo dài lên tới 7cm, đặc biệt có ca đã kéo dài kỷ lục đến 10cm.


Thursday January 01, 1970

Sở Y tế Tp HCM sẽ ra quân đánh mạnh việc bán thuốc không toa
Bộ Y tế đề xuất: Người có văn bằng Bác sĩ, Dược sĩ có thể học lên Tiến sĩ
HOT: 61 bác sĩ ở Bệnh viện vùng Tây Nguyên đồng loạt xin nghỉ việc


Thursday January 01, 1970

Có thể phẫu thuật kéo dài chân từ 7-10 cm
Cheo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật từ các bác sĩ tại Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện 108 cho biết, để kéo dài chân, bệnh nhân sẽ phải trải qua 3 lần phẫu thuật, phải cắt rời xương nhưng không làm tổn thương màng xương. Qua thời gian, màng xương và tủy xương sẽ sinh xương, lắng đọng canxi tạo thành xương mới.
Trung bình để kéo dài 7cm sẽ cần ít nhất 60 – 70 ngày. Nhiều ca đã được thực hiện thành công tại đây, Sau 1 năm, bệnh nhân đã có thể đi lại bình thường, thậm chí có thể đá bóng, chơi thể thao.


Thursday January 01, 1970


Từ năm 2011 đến nay, Bệnh viện 108 đã cải tiến kỹ thuật, đặt chiếc đinh dài trong ống tủy xương trước khi cắt, giảm số đinh xuyên qua xương chỉ còn 4 đinh và thời gian kéo dài chỉ còn 2-3 tháng. Nhờ có đinh cố định, xương khi liền sẽ không bị chệch.
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo đây không phải là kỹ thuật đơn giản nên bệnh nhân có nhu cầu kéo dài chân cần được tư vấn kỹ và thực hiện ở những cơ sở uy tín để tránh những biến chứng nặng nề có thể xảy ra.
The post Triển khai phẫu thuật kéo dài chân đạt nhiều thành tựu mới appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.