Tết âm lịch năm 2019 ngành Y được nghỉ bao nhiêu ngày?

Tết âm lịch năm 2019 ngành Y được nghỉ bao nhiêu ngày?
Mới đây, Thủ tướng đã đồng ý với phương án dịp Tết âm lịch Kỷ Hợi năm 2019 với thời gian nghỉ liên tục 9 ngày. Vậy với đặc trưng nghề nghiệp, ngành Y sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày?

AFF Suzuki Cup 2018: Always believed Malaysia can be champions – captain Zaquan Adha
Tuesday December 11, 2018

Malaysia captain Zaquan Adha has said that he believed that the Harimau Malaya squad can emerge as the champions of AFF Suzuki Cup 2018 — even before the start of the tournament!  Zaquan was speaking to the official website of the AFF Suzuki Cup 2018 ahead of the final first leg against Vietnam to be […]

The post AFF Suzuki Cup 2018: Always believed Malaysia can be champions – captain Zaquan Adha appeared first on 188bet.

Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng hiếm muộn
Muốn được cấp chứng chỉ hành nghề: Bác sĩ phải thi sát hạch chuyên môn?
Sản phụ tử vong khi phá thai tại phòng khám tư: Bộ Y tế lên tiếng

Agent pushes Wolves player elsewhere, claim Nuno’s side could accept loan with redemption option
Tuesday December 11, 2018

Super agent Jorge Mendes has helped Wolverhampton Wanderers complete deals for several of his clients and one among them is Ruben Neves, who arrived at Molineux in 2017. The midfielder was one of the key members in helping Nuno Espírito Santo’s side achieve promotion to the Premier League last season and has continued to impress […]

The post Agent pushes Wolves player elsewhere, claim Nuno’s side could accept loan with redemption option appeared first on 188bet.

Tết âm lịch năm 2019 ngành Y được nghỉ bao nhiêu ngày?
Theo đó, với áp lực và đặc tính phải trực liên tục bất kể ngày Lễ, tết, người ngành Y luôn được đánh giá là thiệt thòi hơn so với các ngành nghề khác. Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới, 2019 tới đây, có thể sẽ có những cá nhân phải đón Tết trong bệnh viện cùng với bệnh nhân và đồng nghiệp.
 Ngành Y được nghỉ Tết Âm lịch Kỷ Hợi bao nhiêu ngày?
Mới đây, trên trang tin y tế của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã thông tin nhanh về phương án nghỉ Tết âm lịch dành cho người lao động, trong đó có cả đội ngũ nhân viên y tế. Cụ thể, theo phương án được Thủ tướng đồng ý, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ liên tục 9 ngày. Bên cạnh đó, dịp lễ 30/4-1/5 năm 2019 người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hoàn toàn nhất trí với đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.
Người ngành Y vào dịp Tết dương lịch năm 2019 được nghỉ mấy ngày?
Cụ thể, vào dịp Tết Dương lịch năm 2019, người lao động được nghỉ từ ngày 31/12/2018 (thứ hai) đến hết ngày 1/1/2019 (thứ ba) và đi làm bù vào thứ bảy ngày 5/1/2019. Tính cả thứ 7, chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày. Vậy những bác sĩ, Điều Dưỡng viên không có ngày thứ 7 và Chủ nhật cũng chẳng có cuối tuần thì sắp xếp lịch nghỉ như thế nào đây nhỉ?

Ăn mừng rạng rỡ trên sân tập, Sane đã sẵn sàng đốt lưới Tottenham
Friday October 26, 2018

 Các cầu thủ Man City đang tập luyện chăm chỉ để bước vào trận đại chiến với Tottenham vào thứ Ba tới.  Sane khá năng nổ trên sân tập hòng ghi điểm trước Pep.  Màn ăn mừng nhiệt tình của anh liệu có phải là một điềm bóa Sane sẽ ghi bàn vào lưới Tottenham?  Mendy đang

Người ngành Y vào dịp Tết dương lịch năm 2019 được nghỉ mấy ngày?
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi dành cho người ngành Y ra sao?
Ngày Tết Dương lịch, hay các ngày lễ khác thấy con người ta về nườm nợp mà nhà mình chẳng có ai, chắc hẳn bạn sẽ thấy chạnh lòng. Thế nhưng với gia đình của những người đang làm nghề Y thì điều đó quá bình thường, thậm chí cả Tết âm họ cũng phải trực rồi thu xếp cho mỗi người đều được đón Tết với gia đình, ưu tiên người ở xa, người có con nhỏ hoặc chồng đi công tác…
Cụ thể, với phương án lịch nghỉ Tết Âm lịch từ thứ hai 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ liên tục. Quy định là thế nhưng mấy ai được hưởng trọn vẹn 9 ngày quý giá ấy bên gia đình người thân để cùng sum họp đón xuân về.
Dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2019 được nghỉ mấy ngày?
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng quyết định vào dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, người lao động được nghỉ từ thứ hai 29/4/2019 đến hết thứ tư 1/5/2019 và đi làm bù vào thứ bảy 4/5/2019. Tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp 30/4-1/5 có 5 ngày nghỉ.
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân. Với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, Thủ tướng yêu cầu cần căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp. Và có đột xuất thì nhân viên y tế cũng sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đến viện làm việc nếu có yêu cầu đột xuất hoặc trường hợp đặc biệt.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi dành cho người ngành Y ra sao?
Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng LĐTB&XH thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết trên đây với người lao động. Mong rằng người ngành Y cũng sẽ có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và bình an như thế.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Tết âm lịch năm 2019 ngành Y được nghỉ bao nhiêu ngày? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.