Nhiều trẻ gặp tai biến: Bộ Y tế có ngưng tiêm chủng loại vắc xin 5in1?

Nhiều trẻ gặp tai biến: Bộ Y tế có ngưng tiêm chủng loại vắc xin 5in1?
Sau khi loại vắc xin 5 trong 1 ComBE Five được triển khia tiêm chủng tại 12 tỉnh thành trên cả nước, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định phản ứng vẫn trong cho phép.

Chelsea manager Sarri’s call with player’s agent for transfer annoyed club chief
Wednesday December 19, 2018

On December 18th, Elseid Hysaj’s agent Mario Giuffredi confirmed Maurizio Sarri wanted the Napoli defender at Chelsea in the summer, but a gentleman’s agreement between the two clubs stopped the Blues from signing the Albanian international. Rai Sport journalist Ciro Venerato appeared on TV Luna, where he was asked about the 24-year-old’s situation at Stadio […]

The post Chelsea manager Sarri’s call with player’s agent for transfer annoyed club chief appeared first on 188bet.

Tên cướp điện thoại nữ bác sĩ ở Vĩnh Long đã bị bắt vì ngã xe máy
HOT: Phát hiện ra một loại vắc xin có khả năng chống béo phì kỳ diệu
Đón giao thừa trong bệnh viện: Bác sĩ chỉ mong nhanh hết Tết

Solskjaer to United: Football’s strangest managerial arrangements as Molde ‘lend’ their boss
Wednesday December 19, 2018

Molde's decision to let Manchester United borrow their boss Ole Gunnar Solskjaer until May is one of the stranger managerial arrangements. Ole Gunnar Solskjaer has left his post as Molde's manager to become Manchester United's new caretaker boss, but only until May when he will once again take up the reins in Norway. Solskjaer's appointment at […]

The post Solskjaer to United: Football’s strangest managerial arrangements as Molde ‘lend’ their boss appeared first on 188bet.

Nhiều trẻ gặp tai biến: Bộ Y tế có ngưng tiêm chủng loại vắc xin 5in1?
Trước đó, nhiều phụ huynh hoang mang vì nhiều trẻ sau khi được tiêm loại vắc xin mới đã có những phản ứng bất thường như sốt cao, tím tái, sưng, thậm chí có một số trường hợp đã tử vong không rõ nguyên nhân.
Nhiều trẻ gặp biến chứng sau khi được tiêm vắc xin 5in1
Theo thông tin trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể nhận thấy sau khi triển khai tiêm văc xin 5 trong 1 ComBE Five đã có 70.000 trẻ được tiêm chủng tại 12 tỉnh thì đã có nhiều luồng thông tin. Theo đánh giá của GS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trên báo chí: “Mặc dù có ghi nhận một số trường hợp sốt cao, quấy khóc kéo dài nhưng các trường hợp này đều đã ổn định sau khi được cán bộ y tế theo dõi, điều trị”.
Trước đó, theo báo cáo của các địa phương có trẻ tiêm chủng vắc xin mới thì trong hai tháng 10 và 11/2018, Dự án TCMR đã triển khai tiêm vắc xin ComBE Five phối hợp phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván – viêm gan B – viêm phổi/viêm màng não do vi khuẩn Hib trên quy mô nhỏ tại 7 tỉnh là Hà Nam, Yên Bái, Bắc Giang, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp và Bà Rịa Vũng Tàu. Đã có 17.356 trẻ được tiêm vắc xin ComBE Five tại 7 tỉnh, với tỷ lệ 75,7%.
Vắc xin ComBE Five đã được triển khai tiêm chủng trên diện rộng một cách an toàn, tỷ lệ phản ứng thông thường như sốt dưới 39 oC, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, khó chịu, quấy khóc … là 5,5%. Ngoài ra, có một số trường hợp sốt cao trên 39 oC đã được cán bộ y tế và cha mẹ theo dõi và xử trí kịp thời tại trung tâm y tế. Các trường hợp này đã hết sốt sau đó từ 1-2 ngày. Việc triển khai vắc xin ComBE Five đã nhận được sự chấp nhận của cộng đồng cả nước. Không có trường hợp từ chối tiêm vắc xin 5in1 mới.
Vào tháng 12 vừa qua, Bộ Y tế triển khai tiêm đại trà vắc xin ComBE Five và gặp khá nhiều trường hợp tai biến, thậm chí đã có 2 trường hợp tử vong tại Nam Định. Nói về điều này, Bộ Y tế thống kê đã có khoảng 70.000 trẻ được tiêm chủng vắc xin ComBE Five tại 12 tỉnh triển khai. Theo báo cáo của các địa phương, ngoài phản ứng thông thường như: sốt nhẹ, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, các triệu chứng khác như khó chịu, quấy khóc… ghi nhận một số trường hợp sốt cao, quấy khóc kéo dài nhưng đã ổn định sau khi được cán bộ y tế theo dõi, điều trị. Với trường hợp trẻ tử vong tại nhà từ 36 đến 48 giờ sau tiêm chủng. Sở Y tế Nam Định đã khẩn trương tiến hành điều tra các trường hợp này và họp Hội đồng Tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân. Hội đồng đã có kết luận hai trường hợp trẻ tử vong sau tiêm chủng trẻ tử vong chưa rõ nguyên nhân, không nghĩ đến phản ứng phản vệ nặng sau tiêm vắc xin, không liên quan đến thực hành tiêm chủng loại vắc xin mới. Đây cũng là điều mà nhiều Điều Dưỡng viên cũng như các bạn sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Góc M.U: Vì sao Lukaku ‘tịt ngòi’?
Thursday October 25, 2018

Người ta hay nói về sự thất thường của Paul Pogba – ngôi sao giúp Pháp vô địch World Cup 2018 nhưng lại tầm thường hơn hẳn trong màu áo M.U. Phải chăng, Romelu Lukaku cũng là trường hợp như thế, khi anh thường xuyên ghi bàn cho đội tuyển Bỉ nhưng lại “tịt ngòi”

Nhiều trẻ gặp biến chứng sau khi được tiêm vắc xin 5in1
Bộ Y tế có ngưng tiêm vắc xin mới khi có nhiều tai biến sau tiêm chủng xảy ra?
Trong thời gian triển khai vắc xin mới, các bậc cha mẹ quan tâm hơn đến sức khỏe của con em mình. Đặc biệt là thời điểm sau tiêm vắc xin nên có thể ghi nhận các trường hợp phản ứng thông thường. Với tỷ lệ trẻ có các trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin ComBE Five tương đương như vắc xin Quinvaxem sử dụng trong TCMR trước đây và thấp hơn so với thông báo của WHO.
Trước đó, theo ghi nhận của WHO, tỷ lệ phản ứng thông thường đối với các vắc xin chứa thành phần ho gà toàn tế bào, tương tự như vắc xin ComBE Five: sốt từ 38-39°C chiếm tới 44,5%, phản ứng sưng 38,5%, nóng đỏ tại chỗ tiêm có thể tới 56,3%, đau 25,6%, các phản ứng khác như quấy khóc kéo dài là 3,5%. Tỷ lệ phản ứng nặng sau tiêm chủng như sốc phản vệ có thể tới 20 trường hợp/ 1 triệu liều vắc xin sử dụng. Các phản ứng nặng cần được phát hiện để đưa tới cơ sở y tế kịp thời và trẻ sẽ bình phục. Còn nói về trường hợp tử vong tại Nam Định đã được hội đồng Tư vấn chuyên môn của Sở Y tế xem xét và kết luận trẻ tử vong không rõ nguyên nhân và không liên quan đến thực hành tiêm chủng.
Vì thế, Bộ Y tế sẽ vẫn tiến hành tiêm chủng theo đúng lịch và kế hoạchd đề ra. Bởi theo các chuyên gia trẻ nhỏ cần được tiêm vắc xin 5 trong 1 phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và phổ biến. Và tiêm chủng vắc xin phối hợp là rất cần thiết và hiệu quả cao trong phòng bệnh cho trẻ trong thời điểm hiện nay.
Nguồn caodangduochoc.edu.vn
The post Nhiều trẻ gặp tai biến: Bộ Y tế có ngưng tiêm chủng loại vắc xin 5in1? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.