Năm 2050: Siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ giết chết hàng triệu người

Năm 2050: Siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ giết chết hàng triệu người
Theo các chuyên gia của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD (Paris, Pháp) thì đến năm 2050, sẽ có hàng triệu người trên thế giới sẽ tử vong vì siêu vi khuẩn.

“It’s true” – La Liga star ‘tempted’ to play with Manchester United midfielder at club level
Monday November 19, 2018

While this summer wasn’t one overly filled with Antoine Griezmann to Manchester United rumours, the France international’s indecision over his Atlético Madrid future did bring a few of them back. Mostly touted to end up at Barcelona with Lionel Messi and Ousmane Dembélé, the 27-year-old, via a documentary, announced his decision to keep playing under […]

The post “It’s true” – La Liga star ‘tempted’ to play with Manchester United midfielder at club level appeared first on 188bet.

Dùng thuốc Đông y chữa đái tháo đường chứa chất cấm khiến 2 người tử vong
Dự thảo Luật GDĐH: Không nhắc đến việc đào tạo bác sĩ chuyên khoa, nội trú
Bác sĩ giỏi cắt nhầm quả thận của nữ bệnh nhân 53 tuổi vì nhầm là khối u ác

10 takeaways from WWE Survivor Series, featuring a dominant performance from Raw over Smackdown
Monday November 19, 2018

This year’s WWE Survivor Series event continued the tradition of the last two years by making the show about Raw vs. Smackdown. There was nothing on the line at the show except bragging rights between Raw Commissioner Stephanie McMahon and her brother, Smackdown Commissioner Shane McMahon. It ended up being a night where Raw dominated […]

The post 10 takeaways from WWE Survivor Series, featuring a dominant performance from Raw over Smackdown appeared first on 188bet.

Năm 2050: Siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ giết chết hàng triệu người
Cụ thể, đó là những người sinh sống tại khu vực châu Âu, Bắc Mỹ và Úc sẽ tử vong do các bệnh được gây ra bởi siêu vi khuẩn kháng thuốc cực kỳ nguy hiểm. Đây là cảnh báo mà các chuyên gia y tế đưa ra với các quốc gia bị ảnh hưởng.
Hàng triệu người sẽ mất mạng vì siêu vi khuẩn kháng thuốc vào năm 2050
Đó cũng là lời cảnh báo mà các chuyên gia của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OECD (Paris, Pháp) về viễn cảnh không xa nếu các nước trong khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc không có bất kỳ một hành động ưu tiên nào để nghiên cứu hay sản xuất thuốc “chiến đấu” lại mối đe dọa này. Đây là câu chuyện được nhắc đến khá nhiều trên các trang tin y tế dành cho các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội.
Cụ thể, chuyên gia này cũng khuyến cáo các nước trên nên đẩy mạnh xây dựng bệnh viện xanh và sạch, công tác khử khuẩn tại bệnh viện cũng nên tăng cường thì mới có thể hạn chế nguy cơ lây bệnh từ siêu vi khuẩn kháng thuốc. Thông tin này cũng đã được đăng tải trên trang của AFP ngày 7/11 vừa qua.
Ngoài ra, những người nghiên cứu về sự nguy hiểm của siêu vi khuẩn kháng thuốc cũng kêu gọi các bác sĩ trên thế giới hạn chế tối đa kê đơn kháng sinh cho những trường hợp bệnh nhân không quá nguy hiểm. Và không cần thiết phải dùng thì không nên kê. Điều này cũng nhận được sự đồng tình của nhiều bạn sinh viên đang học Dược.

Link sopcast Acestream trận Marseille vs PSG (3h00 ngày 29/10)
Sunday October 28, 2018

 Chủ nhật (28/10): bóng đá Pháp Dự đoán: 1-2 Kết quả: ? 3h00 ngày 29/10: Marseille vs PSG Kết quả trận Marseille vs PSG: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Marseille vs PSG: sop://broker.sopcast.com:3912/259911 sop://broker.sopcast.com:3912/259944 sop://broker.sopcast.com:3912/264733 (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Marseille vs PSG trước 2h45′

Hàng triệu người sẽ mất mạng vì siêu vi khuẩn kháng thuốc vào năm 2050
Lạm dụng thuốc kháng sinh nguy hiểm đối với con người như thế nào?
Tiếp đó, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật châu Âu vừa mới phân tích và tiến hành xuất bản trên tạp chí Lancet Infectious Diseases tuần này cho thấy từ năm 2007, mỗi năm có hơn 33.000 người ở châu Âu đã tử vong do vi khuẩn siêu kháng thuốc. Con số này có thể tăng lên trong thời gian tới nếu không kiểm soát việc dùng thuốc kháng sinh.
Trong một báo cáo khác của tổ chức OECD, ước tính khoảng 2,4 triệu người có thể tử vong do siêu vi khuẩn kháng thuốc trước năm 2050. Đây là nguyên nhân khiến cho chi phí điều trị cho những nhiễm khuẩn này sẽ bị tăng lên trung bình 3,5 tỉ USD (khoảng 81.543 tỉ đồng) mỗi năm ở những nước trên. Michele Cecchini của tổ chức OECD nói thêm rằng: “Chi phí điều trị này cao hơn chi phí điều trị cho cúm, HIV và cả lao. Nếu những nước này không lập tức có bất kỳ một hành động nào để chiến đấu chống lại siêu vi khuẩn kháng thuốc thì chi phí điều trị có thể gia tăng”. Giảng viên dạy lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng đồng quan điểm về vấn đề này.
Theo phân tích của các chuyên gia thì khi người bệnh lạm dụng thuốc kháng sinh, thậm chí sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, những “dòng vi khuẩn” sẽ phát triển và kháng lại thuốc được sử dụng để giết chết chúng. Ở các nước có thu nhập trung bình và thấp trên thế giới, tình trạng lạm dụng này ngày càng cao và đang gây ra rất nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người và cuộc sống. Hậu quả mà chúng ta nhận thấy đó là dẫn đến tỉ lệ nhiễm khuẩn những vi khuẩn này được ước tính sẽ tăng nhanh và ngày càng mạnh lên. Ước tính từ 4 đến 7 lần vào năm 2030 so với thời gian hiện tại, theo AFP.
Trang Minh
The post Năm 2050: Siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ giết chết hàng triệu người appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.