Học sinh có học lực giỏi mới đủ điều kiện xét tuyển ngành Sức khỏe 2019

Học sinh có học lực giỏi mới đủ điều kiện xét tuyển ngành Sức khỏe 2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định từ năm 2019, nhóm ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có quy định điểm sàn riêng, còn trường xét tuyển thì phải có học lực giỏi.

Chelsea player’s entourage looking for exit solution, actively offering him around big clubs
Wednesday December 19, 2018

Despite impressing over the past few months, Chelsea loanee Tiémoué Bakayoko hit a new low on Tuesday evening when he was sent off against Bologna. With the game finishing 0-0, he didn’t cost his team all three points, but it’s fair to say they would have had a better chance of winning with an extra […]

The post Chelsea player’s entourage looking for exit solution, actively offering him around big clubs appeared first on 188bet.

Điểm thi THPT Quốc gia 2019 không được dùng để xét tuyển ĐH, CĐ?
Mới: Học sinh Giỏi sẽ được tuyển thẳng vào Đại học mà không cần thi tuyển
Đào tạo ĐH Y Dược năm 2018 và những bất cập dành cho Tân sinh viên 2K

Everyone loved how Syracuse recruit announced his National Signing Day decision
Wednesday December 19, 2018

National Signing Day is filled with theatrics and overdramatic decisions about where talented teenage football players will ultimately decide to play in college. It’s often over-the-top and unnecessary as multiple spotlights focus on kids whose names most college football fans don’t know (yet). But Cooper Dawson, a three-star defensive end out of Hanahan, South Carolina, […]

The post Everyone loved how Syracuse recruit announced his National Signing Day decision appeared first on 188bet.

Học sinh có học lực giỏi mới đủ điều kiện xét tuyển ngành Sức khỏe 2019
Trước đó, thông báo từ Bộ cho biết, nhóm ngành sức khỏe là ngành đặc thù nên yêu cầu phải có điểm sàn riêng, tránh tình trạng lấy điểm đầu vào quá thấp, không đảm bảo chất lượng đào tạo và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
Trường đào tạo nhóm ngành Y Dược chỉ được xét tuyển học sinh học lực giỏi
Trang tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đưa tin, bắt đầu từ kỳ tuyển sinh đại học năm 2019, nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xác định điểm sàn riêng, không theo điểm chung. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực xếp loại giỏi trở lên. Điều đó có nghĩa là muốn xét tuyển vào các trường đào tạo nhóm ngành này, các bạn học sinh bắt buộc phải có học lực giỏi.
Cụ thể, nội dung được triển khai trong Hội nghị trực tuyến Chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm năm 2018 tổ chức vào ngày 28/12 vừa qua, Bộ GDĐT đưa ra 6 điểm dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm 2019. Sự kiện này được nhiều bạn học sinh quan tâm. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT),  với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (như bác sĩ) là ngành đặc thù, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực xếp loại giỏi.

M.U nhận 2 án phạt từ UEFA chỉ trong vòng 1 tuần
Wednesday October 24, 2018

Vài ngày trước, Manchester United vừa phải nộp 150.000 euro cho Liên đoàn bóng đá châu Âu sau khi đến sân muộn giờ và khiến trận đấu giữa M.U với Valencia diễn ra trễ 10 phút. Đến trận đấu với Juventus, Quỷ đỏ đã rút kinh nghiệm bằng cách chuyển đến một khách sạn gần Old Trafford

Trường đào tạo nhóm ngành Y Dược chỉ được xét tuyển học sinh học lực giỏi
Điều này nhằm tránh tình trạng như trong bối cảnh năm 2018, ngoài một số trường danh tiếng, có truyền thống về đào tạo ngành y-dược giữ được điểm chuẩn ở mức cao, thậm chí là rất cao thì không ít trường có đào tạo ngành này có điểm chuẩn khá thấp khiến nhiều người lo ngại về chất lượng đội ngũ y-bác sĩ tương lai và kiến nghị cơ quan quản lý cần có giải pháp để siết chặt chất lượng đào tạo với khối ngành này để đảm bảo nhân viên y tế có được chất lượng tốt nhất phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.
Điểm danh 6 điểm thay đổi lớn nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2019
Trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thông tin về việc có những thay đổi lớn nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của năm nay so với các năm trước có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể là:

Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
Các trường phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỉ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
Đối với quân nhân dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
Đối với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
Các trường phải tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh.
Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Điểm danh 6 điểm thay đổi lớn nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2019
Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng thông tin về những điểm dự kiến điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh 2019. Trong định hướng tuyển sinh năm 2019, Bộ GDĐT sẽ xây dựng chức năng công khai cơ sở dữ liệu sinh viên để thí sinh tự kiểm tra việc nhập học; rà soát, hoàn thiện các phần mềm xét tuyển, cơ sở dữ liệu trên cổng thông tin thi tuyển sinh; tăng cường tuyên truyền, chọn ngành, hướng nghiệp để thí sinh biết rõ quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia xét tuyển được công khai, minh bạch và đạt chất lượng tốt nhất.
Tổng hợp tin giáo dục về  kỳ thi THPT Quốc Gia
The post Học sinh có học lực giỏi mới đủ điều kiện xét tuyển ngành Sức khỏe 2019 appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.