Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng vụ bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?

Giám đốc BV Chợ Rẫy lên tiếng vụ bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?
Mới đây, trên mạng xã hội có một video ghi lại cảnh bác sĩ khám bệnh cực nhanh cho 5 bệnh nhân trong vòng 2,5 phút khiến nhiều người dân bức xúc, thắc mắc. Vậy Lãnh đạo BV nói gì?

Player could be sent back to Liverpool as replacement is being lined up
Wednesday December 19, 2018

Turkish newspaper Star report Besiktas manager Senol Gunes is considering a reunion with his former player Onur Kivrak as he’s not been impressed with Loris Karius since his loan move from Liverpool. Star say Gunes wants to work with Kivrak again following their time together at Trabzonspor, which could result in Karius returning to Anfield. […]

The post Player could be sent back to Liverpool as replacement is being lined up appeared first on 188bet.

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim
Thiếu nữ 20 tuổi bị cắt cụt ngón cái chỉ vì thói quen ai cũng mắc phải
Vì sao gái ngành Y có đùi to là người phụ nữ khỏe mạnh và đảm đang nhất?

‘Over the hill’ Frampton desperate to prove Warrington wrong
Wednesday December 19, 2018

Ahead of his IBF featherweight title bout with Josh Warrington, Carl Frampton is keen to prove he is far from "over the hill". Carl Frampton is out to prove he is not past his peak when he challenges Josh Warrington for the IBF featherweight title on Saturday. The Northern Irishman (26-1) takes on Warrington in […]

The post ‘Over the hill’ Frampton desperate to prove Warrington wrong appeared first on 188bet.

 
Giám đốc BV Chợ Rẫy lên tiếng việc bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?
Trước đó, video ghi cảnh khám bệnh quá nhanh của bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày qua. Theo đó, trong vòng 2,5 phút đã khám được tận 5 người và thậm chí chỉ nghe tim chưa đến 2 giây/người. Vậy thực hư ra sao và lãnh đạo đơn vị này nói gì?
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho ý kiến về vụ bác sĩ khám siêu nhanh
Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã thông tin về việc những ngày qua xuất hiện clip trên mạng xã hội về nội dung không tích cực về ngành Y. Cụ thể, một bác sĩ khám thoăn thoắt cho 5 bệnh nhân trong 2,5 phút. Theo đó, sau khi biết tin, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM cũng đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh. Sau khi xác minh sự việc thì lãnh đạo bệnh viện cũng đã xác định được người khám trong clip nói trên là Bác sĩ T.V.L.
Theo đó, vào  ngày 11/9, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) trao đổi với báo chí về việc bác sĩ tại BV này bị phản ánh khám 5 bệnh nhân (BN) chỉ 2 phút 30 giây, trung bình 30 giây/BN; trong đó nghe tim chỉ từ 1 – 2 giây/BN. BS Việt cho biết hôm xuất hiện clip trên mạng xã hội, giám đốc Bệnh viện này đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh và người khám trong clip được xác định là BS T.V.L, hiện là một phó khoa. Sự việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Arsenal khó vô địch Ngoại hạng Anh
Thursday October 25, 2018

Đã có thể xem Arsenal là ứng cử viên vô địch Premier League khi họ thắng 7 trận liên tiếp (10 trận tính chung mọi giải)? Vẫn là vấn đề muôn thuở: còn tùy quan điểm “thế nào là ứng cử viên”. Trên nguyên tắc, Arsenal đã là một ứng cử viên vô địch – điều mà

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho ý kiến về vụ bác sĩ khám siêu nhanh
Bác sĩ khám siêu nhanh bị quay video bị lãnh đạo BV xử lý như thế nào?
Theo đó, BS L. cũng đã viết tường trình và cho biết đây là những Bệnh nhân tái khám, không liên quan tim mạch. Bác sĩ L. cũng thừa nhận nếu thật sự nghe tim với tốc độ vậy là sai sót, không đủ thời gian để nghe tính chất của tim.
Bác sĩ Việt nói thêm: “Nếu BN này khám ở chuyên khoa tim mạch thì lỗi BS rất nặng, còn khám chuyên khoa nội thần kinh thì BV sẽ xem xét một phần vì bệnh không liên quan đến tim mạch. Nhưng trên quan điểm khám toàn diện là sai sót”,. Theo BS Việt, 1 lần nghe tim từ vài phút đến 30 phút, nhanh nhất là 1 – 2 phút thì mới có thể chẩn đoán được bệnh.
Trước đó, trên trang tin cho Cao đẳng xét nghiệm thì vào ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip (ảnh) với tiêu đề liên quan đến việc khám bệnh của một bác sĩ với tiêu đề là: BS BV Chợ Rẫy đặt ống tai nghe tim “thần tốc” chưa đầy 3 giây khi khám cho BN. Theo đó, Clip quay lại cảnh trong 2 phút 30 giây, Bác sĩ khám 5 Bệnh nhân. BS vừa đặt ống nghe tim lên thì rút xuống chỉ trong vòng 1 – 2 giây. Clip thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ của dư luận cả người trong và ngoài ngành Y.
Tuy nhiên, theo Bác sĩ Việt, clip có dấu hiệu cắt nối, tăng tốc. Nếu Bệnh nhân quay clip để đóng góp nâng cao chất lượng Bệnh viện Chợ Rẫy thì Bệnh viện rất cảm ơn, còn với mục đích gì đó thì mọi người cần xem xét khách quan.
Trang Minh
The post Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng vụ bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút? appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.