Facebook tràn lan thông tin trẻ tím tái vì tiêm vắc xin 5in1 mới

Facebook tràn lan thông tin trẻ tím tái vì tiêm vắc xin 5in1 mới
Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) thay thế vắc xin Quinvaxem từ cuối tháng 12/2018 nhưng trên mạng xã hội đã có thông tin trẻ tím tái sau khi tiêm vắc xin mới.

David Ross is the latest ESPN baseball analyst to sign a multi-year extension
Wednesday December 19, 2018

Transition has been the name of the game in recent years when it has come to ESPN’s MLB announcers and analysts. On Sunday Night Baseball alone, ESPN has been through a different permutation of announcers almost every season it seems, from Curt Schilling and John Kruk to Aaron Boone to Jessica Mendoza and Alex Rodriguez. […]

The post David Ross is the latest ESPN baseball analyst to sign a multi-year extension appeared first on 188bet.

Sốc: Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An bị biến dạng khuôn mặt vì chó nhà tấn công
Gần 4.000 người Mỹ có thể nhiễm HIV vì sự tắc trách của nhân viên y tế
Kỳ lạ: Chàng trai 27 tuổi nổi tiếng thế giới vì có tới 18 đứa con

Leicester player ‘number one goal’ on club’s agenda, will present new offer to Foxes
Wednesday December 19, 2018

Earlier today, we carried a report from AS, who claimed Villarreal are keen on signing Vicente Iborra in the winter market, but the operation will be complicated because it will not be easy negotiating with Leicester City. Wednesday’s edition of El Periodico Mediterraneo also mentions it will be difficult for the Yellow Submarine to secure […]

The post Leicester player ‘number one goal’ on club’s agenda, will present new offer to Foxes appeared first on 188bet.

Facebook tràn lan thông tin trẻ tím tái vì tiêm vắc xin 5in1 mới
Cụ thể, từ ngày 25/12 đến nay trên mạng facebook có nhiều thông tin chia sẻ về tình trạng trẻ em có phản ứng sau tiêm chủng, đặc biệt nhiều trẻ phải nhập viện sau tiêm chủng do biểu hiện tím tái. Sự việc hiện đang được dư luận hết sức quan tâm, nhất là các gia đình có em nhỏ đang trong độ tuổi tiêm chủng.
Xuất hiện thông tin nhiều trẻ em phản ứng tím tái sau khi tiêm vắc xin 5in1 mới
Giảng viên Trần Anh Tú, hiện đang dạy lớp Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin thêm về việc nhiều trẻ em nhập viện vì tím tái sau khi tiêm loại vắc xin mới thay thế cho vắc xin Quinvaxem. Trước sự việc trên, rất nhiều ông bố bà mẹ có con trong độ tuổi phải tiêm chủng rất hoang mang, lo lắng. Một phụ huynh chia sẻ: “Mình có một bé mới 3 tháng tuổi đến lịch tiêm chủng vắc xin nhưng do tháng 12 cháu ốm chưa tiêm và sẽ phải tiêm vắc xin mới này. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng không biết nên làm gì vì ở các tỉnh lẻ không có điều kiện tiêm vắc xin dịch vụ”.
Trước thông tin trẻ tím tái sau khi tiêm vắc xin 5in1 mới, ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế giải thích: Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đang tổng hợp báo cáo về các trường hợp có phản ứng sau tiêm chủng đối với vắc xin ComBE Five. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang báo cáo. Trong đó, một trường hợp ở Nam Định trẻ bị tử vong nhưng chưa rõ nguyên nhân đang chờ hội đồng giám định xem xét kết luận. Ông Phu cũng khẳng định Vắc xin ComBE Five là vắc xin phối hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Vì thế, trước khi phụ huynh cho trẻ tiêm đều được nhân viên y tế tư vấn và tập huấn kiến thức về các phản ứng sau tiêm. Chương trình tiêm chủng mở rộng đã khuyến cáo tư vấn rất kỹ trước khi tiêm và đến nay các phản ứng này đều trong kiểm soát. Vắc xin ComBE Five được Bộ Y tế đưa vào thay thế vắc xin Quinvaxem. Thông tin này đã được đăng tải trên trang tin dành cho các học viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng biết. Trước đó, Bộ Y tế cũng cho biết sẽ có phản ứng thông thường đối với vắc xin DTP có thành phần ho gà toàn tế bào đến 50% có thể có các phản ứng thông thường như sốt, đau, đỏ hoặc sưng nhẹ tại chỗ tiêm, những biểu hiện này tự khỏi sau 1 đến 3 ngày. Đây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên khi trẻ tiêm vắc xin.

Soi kèo Empoli vs Juventus, 23h00 ngày 27/10, Serie A
Friday October 26, 2018

Soi kèo Empoli vs Juventus, 23h00 ngày 27/10, Serie A 5 (100%) 1 vote Phong độ hiện tại đang giúp Juve trở thành một trong những CLB mạnh nhất thế giới. Theo chuyên gia soi kèo Empoli vs Juventus, đối thủ đứng thứ 18 trên BXH Serie A khó có thể làm nên bất ngờ

Xuất hiện thông tin nhiều trẻ em phản ứng tím tái sau khi tiêm vắc xin 5in1 mới
Vắc xin mới thay thế vắc xin Quinvaxem có gì đặc biệt?
Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể gặp một số phản ứng đặc biệt hơn sau khi tiêm loại vắc xin mới này. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp. Đó là các biểu hiện: Sốc phản vệ, khóc thét, co giật, giảm trương lực cơ, thời gian xuất hiện và tỷ lệ phản ứng theo tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới. Trẻ có thể biểu hiện quấy khóc sau 3 giờ và kéo dài từ 0 đến 24 giờ sau tiêm, phản ứng co giật từ 0 – 3 ngày, sốc phản vệ trong vòng 1h sau tiêm. Bởi vậy, theo các chuyên gia đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những trường hợp có thông tin trên facebook là trẻ quấy khóc, tím tái đã được đưa đến bệnh viện ngay.
Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2912/QĐ về việc triển khai vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) do Công ty Biological E. Ltd Ấn Độ sản xuất, thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng (TCMR) từ tháng 5/2018. Địa bàn triển khai gồm 7 tỉnh: Hà Nam, Bắc Giang, Yên Bái, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu. Sau đó Bộ sẽ triển khai trên địa bàn toàn quốc. Tuy nhiên, thời gian triển khai vắc xin cho trẻ 2, 3 và 4 tháng tuổi vào ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng 10 và tháng 11/2018.
Theo báo cáo của các địa phương, sau khi tiêm vắc xin mới thử nghiệm thì tỷ lệ phản ứng thông thường (sốt<39°C, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, các triệu chứng khác như khó chịu, quấy khóc…) là 5,5 %. Có 3 trường hợp phản ứng phải nhập viện điều trị đã được Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân phản ứng sau tiêm chủng tuyến tỉnh kết luận: 2 trường hợp phản ứng phản vệ, 1 trường hợp sốt cao/co giật đã được xử trí ban đầu và cấp cứu kịp thời tại bệnh viện. Không có trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin mới. Việc chuyển đổi sử dụng vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) tại 7 tỉnh đã được sự chấp nhấp nhận của cộng đồng và không có trường hợp nào tử vong. Theo đó, Bộ Y tế cho phép triển khai vắc xin ComBE Five trên quy mô toàn quốc từ cuối tháng 12/2018.
Trang Minh
The post Facebook tràn lan thông tin trẻ tím tái vì tiêm vắc xin 5in1 mới appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.