Cập nhật: Truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương về tội Vô ý làm chết người do cẩu thả

Cập nhật: Truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương về tội Vô ý làm chết người do cẩu thả
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình truy tố về tội Vô ý làm chết người do cẩu thả căn cứ vào kết luận điều tra bổ sung lần 2.

Club president reveals talks with father of Man United player, looking for January move
Wednesday December 19, 2018

Brazilian side Santos are interested in signing Andreas Pereira from Manchester United, the club president has confirmed. Interviewed by local outlet A Tribuna, José Carlos Peres has revealed that he’s in talks with the player’s father, who’s also keen on the move. “He is a player that interests us a lot. He is a santista […]

The post Club president reveals talks with father of Man United player, looking for January move appeared first on 188bet.

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim
Thiếu nữ 20 tuổi bị cắt cụt ngón cái chỉ vì thói quen ai cũng mắc phải
Vì sao gái ngành Y có đùi to là người phụ nữ khỏe mạnh và đảm đang nhất?

Stuhec completes memorable clean sweep at Val Gardena-Groden
Wednesday December 19, 2018

After 20 months out with a knee injury, Ilka Stuhec picked up back-to-back FIS Alpine World Cup victories in Val Gardena-Groden. Ilka Stuhec completed a clean sweep in Val Gardena-Garden on Wednesday to cap a memorable two days for the Slovenian in the FIS Alpine World Cup. Stuhec was out for 20 months after tearing the anterior cruciate ligament in […]

The post Stuhec completes memorable clean sweep at Val Gardena-Groden appeared first on 188bet.

Cập nhật: Truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương về tội Vô ý làm chết người do cẩu thả
Theo đó, vào ngày 11/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã đưa ra bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 về vụ án vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ thảm họa kinh hoàng đã xảy ra ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khiến 9 bệnh nhân ở Đơn nguyên chạy thận nhân tạo tử vong.
Cơ quan điều tra kết luận Bác sĩ Lương mắc tội “Vô ý làm chết người”.
Mới đây, trên trang tin dành cho thầy và trò của Cao đẳng Dược Hà Nội đã cập nhật về nội dung của bản kết luận điều tra mới của cơ quan cảnh sát điều tra về vụ án khiến 9 bệnh nhân của BVDK tỉnh Hòa Bình tử vong vào hồi tháng 5 năm ngoái. Theo đó, Bị can Hoàng Công Lương bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người” khiến dư luận bất bình và lên tiếng phản đối.
Cụ thể, bản kết luận nêu rõ: Kết quả điều tra bổ sung đối với bị can Hoàng Công Lương tốt nghiệp trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Thái Nguyên được tuyển dụng và phân công công việc tại Khoa Hồi sức tích cực theo Quyết định số 256/QĐ-BVĐKT-TC ngày 16/5/2011 của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, là bác sĩ Chuyên khoa I tại Khoa hồi sức tích cực cho đến ngày 23/7/2018 được điều động tới làm việc tại phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình theo quyết định số 116/QĐ-BVĐKT. Với căn cứ Hoàng Công Lương là bác sĩ có đủ điều kiện hành nghề về kỹ thuật thận nhân tạo và chữa bệnh độc lập. Tại Công văn số 1084/SYT-NVY ngày 16/8/2018 của Sở Y tế tỉnh Hoà Bình có nếu: Việc Hoàng Công Lương ký bên cạnh chữ ký của bác sĩ Huyền, Linh trong các bệnh án là để xác nhận việc khám và ra y lệnh của bác sĩ Huyền, Linh”. Do đó, xác định Hoàng Công Lương là bác sĩ có trác nhiệm cao nhất trong việc ra y lệnh chạy thận nhân tạo trong ca chạy lọc thận ngày 29/5 /2017 tại Đơn nguyên lọc thận máu.
Vì thế, căn cứ vào tài liệu hệ thống lọc máu RO vừa mới sửa chữa ngày 28/5/2017 của BVĐK Hòa Bình thì đã có một số sai phạm nhất định. Đó là bác sĩ Lương chưa lấy mẫu nước để xét nghiệm theo tiêu chuẩn AAMI, phòng Vật tư thiết bị y tế chưa nghiệm thu, chưa làm xong các thủ tục bàn giao cho Đơn nguyên lọc máu, nước RO không được người có chuyên môn là kỹ sư, kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra chất lượng theo quy định, chưa được Trưởng khoa cho ý kiến chỉ đạo, chỉ nghe theo điều dưỡng Đồ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu những người không có trách nhiệm trong đảm bảo chất lượng nước thông báo về việc phòng vật tư đã bàn giao hệ thống lọc nước RO2, đồng hồ đo độ dẫn điện của nước báo chỉ số trong giới hạn cho phép. Trong khi đó, bác sĩ Hoàng Công Lương đã ra y lệnh và xác nhận y lệnh của bác sĩ khác để tiến hành việc chạy lọc thận đối với 18 bệnh nhân của đơn nguyên Thận nhân tạo. Chính nguyên nhân đó đã dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là 9 người tử vong. Vế ý thức chủ quan, Hoàng Công Lương không thấy trước được khả năng gây ra hậu quả nêu trên.

Link sopcast Acestream trận AC Milan vs Real Betis (23h55 ngày 25/10)
Thursday October 25, 2018

By Bóng Đá 24h Updated: October 25, 2018 >>Link sopcast xem bóng đá sẽ được cập nhật tại đây – trước trận 30 phút<<  >>Không có link sopcast? Bạn có thể xem bóng đá trực tuyến tại đây <<   >>Link sopcast tennis | PHÒNG CHAT (cùng tám hoặc báo link hỏng)<< LTĐ bong da

Cơ quan điều tra kết luận Bác sĩ Lương mắc tội “Vô ý làm chết người”.
Bác sĩ Hoàng Công Lương không đồng ý với bản kết luận điều tra mới
Theo đó, bản kết luận cho thấy, với trình độ được đào tạo, kiến thức của bản thân, vai trò của bác sĩ điều trị, cũng như sự an toàn của người bệnh thì Hoàng Công Lương phải thấy trước và có thể thấy trước hậu quả đó. Nhiều sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng không đồng tình với quan điểm này của cơ quan cảnh sát điều tra.
Xét thấy hành vi phạm tội của Hoàng Công Lương đã đủ yếu tố cấu thành tội Vô ý làm chết người với lỗi vô ý cẩu thả. Do đó, ngày 22/8/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can số 10/PC45 đối với bị can Hoàng Công Lương nay khởi tố về tội Vô ý làm chết người theo quy định tại điều 98 Bộ Luật hình sự năm 1999 nay là điều 128 Bộ luật hình sự năm 2015.
Được biết, khi vừa nhận bản kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra, công anh tỉnh Hòa Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương chia sẻ anh rất buồn và hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận bổ sung lần thứ 2 này. Tuy nhiên, bác sĩ Lương cho biết vẫn tôn trọng quyết định của người có thẩm quyền điều tra vụ án. Anh hi vọng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình sẽ xem xét các chi tiết trong vụ án một cách thấu đáo để có quyết định đúng đắn trên tinh thần công bằng, thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội. Đó cũng là mong muốn của cả ngành Y về sự việc này.
Theo đó, bác sĩ Lương cũng mong muốn lớn nhất vào thời điểm này là trả lại công bằng cho các nạn nhân, những người bệnh nhân thân yêu, thân thiết của anh. Đồng thời, bản thân là một bác sĩ, anh cũng bày tỏ mong muốn sâu xa lớn nhất của mình là sớm trở lại công việc chữa bệnh cứu người ở BVĐK tỉnh Hòa Bình như trước đây.
Trang Minh
The post Cập nhật: Truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương về tội Vô ý làm chết người do cẩu thả appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.