Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên hiến máu AB cứu sống sản phụ

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên hiến máu AB cứu sống sản phụ
Một bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm đã qua cơn nguy kịch sau khi được bác sĩ  Hoàng Bá Sơn đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã tình nguyện hiến 1 đơn vị máu thuộc nhóm AB.

Mancini bemoans Italy’s misfortune in front of goal
Monday November 19, 2018

Bad luck is to blame for Italy's recent troubles in front of goal, according to head coach Roberto Mancini. Roberto Mancini does not believe his "unlucky" Italy side could have done much more to improve their underwhelming form in front of goal. The Azzurri have scored just three goals in five games this season and […]

The post Mancini bemoans Italy’s misfortune in front of goal appeared first on 188bet.

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim
Thiếu nữ 20 tuổi bị cắt cụt ngón cái chỉ vì thói quen ai cũng mắc phải
Vì sao gái ngành Y có đùi to là người phụ nữ khỏe mạnh và đảm đang nhất?

Broner vows to end Pacquiao’s career in Las Vegas
Monday November 19, 2018

Manny Pacquiao is relishing a "homecoming" in Las Vegas but Adrien Broner said it will be the last fight of his career. Adrien Broner has vowed to "pack off" Manny Pacquiao into retirement when they meet in Las Vegas on January 19. It was officially confirmed on Monday that the MGM Grand will be the […]

The post Broner vows to end Pacquiao’s career in Las Vegas appeared first on 188bet.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên hiến máu AB cứu sống sản phụ
Theo đó, hành động tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân trong cơn thập tử nhất sinh của bác sĩ Sơn cũng là truyền thống tốt đẹp của ngành y ở nước ta. Đã có rất nhiều bác sĩ, Điều Dưỡng và nhân viên y tế tình nguyện hiến giọt máu của mình giúp bệnh nhân hồi sinh.
Bác sĩ bệnh viện huyện hiến máu hiếm cứu sản phụ qua cơn nguy kịch
Theo đó, trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã thông tin về câu chuyện của Bác sĩ Hoàng Bá Sơn – Phòng Khám Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Cụ thể, anh đã hiến 1 đơn vị máu thuộc nhóm máu hiếm AB cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch khiến nhiều người thực sự khâm phục. Hành động bác sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân không hiếm nhưng thực sự luôn là hình ảnh đẹp cần được nhân rộng hơn trên thực tế.
Theo đó, bác sỹ Hoàng Bá Sơn “chia sẻ” 1 đơn vị máu trong cơ thể mình để kịp thời cứu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Cụ thể, vào ngày 11/9, sản phụ tên đầy đủ là N.T.T, ở thị trấn Cẩm Xuyên nhập viện để sinh con thứ 3. Sản phụ đã được bác sĩ chỉ định đẻ mổ chứ không thể đẻ thường. Tuy nhiên, đây là một ca mổ khá phức tạp vì sản phụ bị rau cài răng lược và rau bám trung tâm. Lúc này, sản phụ bị đờ tử cung, chảy máu nhiều, buộc phải cắt tử cung để cầm máu cho sản phụ. Lúc này, chị đã bị thiếu máu nên bác sĩ ở đây đã hiến 1 đơn vị để cứu sống chị. Câu chuyện trên trang tin của Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ông chủ Leicester tử nạn: Nước mắt người Thái lăn dài trên thảm cỏ xanh
Monday October 29, 2018

 Cuộc đời thật nghiệt ngã. Nhưng con người đang căng tràn sức sống và niềm lạc quan bước lên chiếc máy bay trực thăng đắt tiền. Nhưng chỉ vài phút sau, tiếng cười đã thay thế bằng những tiếng gào thét kinh hoàng trong cỗ quan tài bay khung thép đang rừng rực bốc cháy.

Bác sĩ bệnh viện huyện hiến máu hiếm cứu sản phụ qua cơn nguy kịch
Lãnh đạo bệnh viện nói gì về việc bác sĩ hiến 1 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân?
Theo đó, trước tình trạng nguy kịch do thiếu máu của sản phụ, bác sĩ Hoàng Bá Sơn biết mình có cùng nhóm máu AB nên đã nhanh chóng hiến máu để cấp cứu bệnh nhân vượt qua nguy hiểm.
Sau khi nhận thông tin, bác sĩ Nguyễn Phúc Long, Phó Giám đốc – Trưởng khoa Sản BVĐK huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Sản phụ có nhóm máu AB, thuộc nhóm máu hiếm (tỷ lệ người dân sở hữu nhóm máu này chỉ có khoảng 7%), không dễ dàng huy động. Một đoan viên thuộc Ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên có cùng nhóm máu AB đã có mặt để cho máu nhưng kháng nguyên lại không tương thích nên không thể lấy được. Rất may, bác sỹ Hoàng Bá Sơn đã có mặt kịp thời, chia sẻ 1 đơn vị máu nên đã cứu sản phụ qua cơn nguy kịch”.
Được biết, hiện sản phụ sau được bác sĩ Sơn truyền máu đã ổn định và đang dần hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Câu chuyện cũng là bài học đáng quý dành cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Y nói chung để sau này phát huy truyền thống “Lương Y như Từ mẫu”, cố gắng để cứu sống bệnh nhân bằng mọi giá, kể cả bằng những giọt máu của mình.
Trang Minh
The post Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên hiến máu AB cứu sống sản phụ appeared first on Cao đẳng Dược Hà Nội.